Bánh quy gừng cho những ngày rảnh rỗi

Categories:Bánh cookies
Phong Le

Vào những ngày mát trời hiếm hoi như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi một chiếc bánh quy gừng bên tách trà thơm và đọc quyển sách mà mình yêu thích? GATO sẽ cùng bạn vào bếp và làm những chiếc cookie gừng thơm ngon với vị ngọt ngấm vào trong và vị cay nhẹ vẫn vương trên đầu lưỡi.

I, Nguyên liệu làm bánh quy gừng

¾ cup ở nhiệt độ thường

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

½ cup đường nâu

½ cup đường trắng

½ cup mật đường

1 quả trứng

1tsp vani nguyên chất

2 cup bột mì

½ tsp muối nở

½ tsp muối

1½ tsp bột quế

1½ tsp bột gừng

1½ tsp bột tỏi

II, Cách làm bánh quy gừng

1, Trộn các nguyên liệu khô: Cho bột mì, muối nở, muối, bột quế, bột gừng và bột tỏi vào bát trộn và trộn đều các nguyên liệu với nhau

Trộn các nguyên liệu khô với nhau

Trộn các nguyên liệu khô với nhau

2, Trộn đều bơ và đường vào một bát riêng: Dùng máy đánh trứng trộn tới khi hỗn hợp nhạt màu và mịn hơn.

Bạn có thể mua máy đánh trứng tại đây

Trộn đều bơ và đường với nhau

Trộn đều bơ và đường với nhau

3, Thêm trứng, vani và mật đường vào bát trộn bơ đường: Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn tới khi hồn hợp này hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

Thêm trứng,vani và mật đường

Thêm trứng,vani và mật đường

4, Trộn các nguyên liệu khô với các nguyên liệu ướt: Dùng thìa trộn đều tới khi hỗn hợp không còn những vệt trắng của bột mì.

Trộn đều các nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt với nhau

Trộn đều các nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt với nhau

5, Nặn  hỗn hợp bột thành một khối, bọc bằng túi ni lông và để vào tủ lạnh khoảng nửa giờ.

Tạo hình hỗn hợp thành một khối và để vào tủ lạnh

Tạo hình hỗn hợp thành một khối và để vào tủ lạnh

6, Làm nóng lò trước ở 350 độ

Làm nóng lò trước ở 350 độ

Làm nóng lò trước ở 350 độ

7, Cán mỏng khối bột nhào: Lấy bột ra, đặt lên khay có rải sẵn bột mì khô. Sử dụng chày cán bột cán mỏng hỗn hợp bột với độ dày khoảng 0,6 cm.

Bạn có thể mua chày cán bột tại đây.

Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0,6 cm

Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0,6 cm

8, Cắt bột: Dùng khuôn dập cookie cắt khối bột sau đó đặt vào khay đã chống dính.

Dùng khuôn dập cookies cắt bột

Dùng khuôn dập cookies cắt bột

9, Nướng cookie: Nướng cookie trong khoảng 15 phút rồi lấy ra khi phần viền bánh chuyển sang màu nâu.

Nướng bánh trong khoảng 15 phút

Nướng bánh trong khoảng 15 phút

10, Để nguội và thưởng thức.

Cookies gừng thơm ngon đã hoàn thành

Cookies gừng thơm ngon đã hoàn thành

Với những chiếc cookie gừng ấm áp, hy vọng bạn sẽ có một ngày thư giãn thoải mái và vui vẻ cùng GATO.