Cách làm bánh sữa chiên đúng điệu Tây Ban Nha

Le Hiep

Thêm một món mới vào thực đơn bữa sáng nào bạn. Món bánh sữa chiên mang đậm phong cách Tây Ban Nha thơm lừng chắc chắn sẽ làm cả nhà mê tít. Ngon, bổ dưỡng, giòn giòn bên ngoài, thanh mát bên trong. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của sữa tươi và bột bắp béo ngậy. Hấp dẫn quá đi thôi, nào hãy cùng vào bếp học cách làm bánh sữa chiên tuyệt cú mèo này cùng GATO nhé.

Bánh sữa chiên thơm hương quế, giòn ngon cho bữa sáng.

Bánh sữa chiên thơm hương quế, giòn ngon cho bữa sáng.


Trước tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nha.

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

Nguyên liệu để làm bánh sữa chiên.

Để làm món bánh sữa chiên thơm phức cần có :

  • Sữa 500ml
  • 6 quả trứng
  • Đường 125 gram
  • 1 tea spoon bột quế
  • 120 gram bột ngô đã rây mịn
Nguyên liệu làm bánh sữa chiên.

Nguyên liệu làm bánh sữa chiên.

Cách làm bánh sữa chiên thơm ngon đúng điệu Tây Ban Nha.

Đầu tiên các bạn sẽ bắt dầu với nhóm nguyên liệu khô.

  • Cho đường, ¾ bột ngô ( khoảng 80 gram) và bột quế vào 1 chiếc âu lớn rồi trộn đều.
Trộn đều đường, bột ngô và bột quế vào 1 âu lớn.

Trộn đều đường, bột ngô và bột quế vào 1 âu lớn.

  • Thêm 4 quả trứng và đổ sữa tươi vào hỗn hợp bột
Thêm trứng và sữa vào hỗn hợp bột.

Thêm trứng và sữa vào hỗn hợp bột.

Tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

  •  Dùng máy trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

–    Cho hỗn hợp lên bếp đun nóng với ngọn lửa nhỏ. Các bạn lưu ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Đun hỗn hợp với ngọn lửa đều cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại

Đun hỗn hợp với ngọn lửa đều cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại

–    Tắt bếp và dùng máy trộn, trộn đều lại một lần nữa nha.

Dùng máy trộn đều thêm lần nữa.

Dùng máy trộn đều thêm lần nữa.

  •  Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật. Rồi đặt vào tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng.
Đổ hỗn hợp sữa ra khay chữ nhật rồi cất vào tủ lạnh khoảng 1  tiếng.

Đổ hỗn hợp sữa ra khay chữ nhật rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Trong thời gian chờ sữa đông lại, các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho bước tiếp theo. Chuẩn bị 1 bát bột ngô và 1 bát trứng đã được đánh tan. Làm nóng chảo rồi đổ ngập dầu chuẩn bị chiên bánh.

  • Lấy khay sữa trong tủ lạnh ra, rồi cắt miếng vuông to nhỏ tùy ý nhé.
Cắt miếng bánh sữa vuông to nhỏ tùy ý.

Cắt miếng bánh sữa vuông to nhỏ tùy ý.

  • Sau đó lăn miếng bánh sữa qua một lớp bột ngô.
Lăn miếng bánh sữa qua một lớp bột ngô.

Lăn miếng bánh sữa qua một lớp bột ngô.

  • Rồi nhúng qua một lớp trứng.
Nhúng miếng bánh qua một lớp trứng.

Nhúng miếng bánh qua một lớp trứng.

  • Và cho miếng bánh sữa vào chiên với lửa lớn cho đến khi vàng đều. Thật hấp dẫn quá đi. J
Chiên bánh sữa đến khi vàng đều.

Chiên bánh sữa đến khi vàng đều.

  • Vớt bánh sữa chiên ra một chiếc đĩa, lót giấy thấm bớt dầu thừa.
Thấm bớt dầu thừa của bánh sữa chiên mới ra lò.

Thấm bớt dầu thừa của bánh sữa chiên mới ra lò.

  • Trộn đều đường đã say mịn, bột quế và chút hương vani vào 1 chiếc bát. Và lăn đều miếng bánh sữa chiên qua cho mùi vị thêm dậm đà.
Lăn đều miếng bánh sữa chiên qua hỗn hợp đường và bột quế.

Lăn đều miếng bánh sữa chiên qua hỗn hợp đường và bột quế.

Vậy là đã xong, không quá phức tạp phải không các bạn. Miếng bánh sữa chiên vàng nâu, lấp lánh những hạt đường bé xíu dính trên lớp vỏ. Cắn một miếng  đã cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Thật tuyệt vời!

Bánh sữa chiên thơm ngon, bổ dưỡng.

Bánh sữa chiên thơm ngon, bổ dưỡng.

Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể làm bánh sữa từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Vậy là sáng bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu để làm lớp vỏ và chiên bánh thôi. Sẽ chỉ mất 15 phút để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà mà hương vị vẫn thơm ngon  đầy hấp dẫn. Chúc các bạn thành công nhé!