Cupcake trà xanh – sôcôla độc đáo
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Cupcake
Số lượng: 10
Nguyên liệu
Làm cốt bánh
  • 8 tbsp bơ chảy
  • 3 oz sôcôla đen chảy
  • 3 quả trứng
  • ¾ cup đường
  • ¾ tsp tinh dầu vani
  • ¾ + ⅔ cup bột mì
  • 1 tsp bột nở
  • Một ít muối
  • 1,5 tsp bột cacao pha loãng với 2 tbsp sữa tươi nguyên chất
  • 1,5 tsp bột trà xanh
Làm ganache sôcôla
  • 3 oz sôcôla đen
  • 3 oz heavy cream
Làm lớp kem phủ
  • 2,4 oz lòng trắng trứng
  • 4,8 oz đường
  • 5,3 oz bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
  • 1,5 tbsp bột trà xanh
Hướng dẫn
Làm cốt bánh
  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ F
  2. Làm nóng chảy bơ và sôcôla.
  3. Đánh trứng và đường tới khi hòa quyện. Cho thêm bơ đã nóng chảy và tinh dầu vani vào trộn đều lên.
  4. Trong một bát trộn riêng, rây bột mì, bột nở, muối và trộn đều các nguyên liệu. Từ từ cho vào hỗn hợp bơ trứng ở trên. Đánh tới khi hỗn hợp đồng nhất với nhau.
  5. Chia hỗn hợp bột thành 2 phần riêng biệt. Phần đầu tiên cho bột trà xanh vào và phần thứ hai cho sữa cacao ở trên vào rồi khuấy đều mỗi phần hỗn hợp.
  6. Cho 1 thìa hỗn hợp bột cacao vào cup lót sẵn giấy và một thìa hỗn hợp bột trà xanh lên trên sao cho đầy khoảng ⅓ – ⅔ cup.
  7. Nướng trong lò đã được làm nóng trước từ 20 – 22 phút. Thử bằng một chiếc tăm khi xiên vào bánh rồi nhấc lên thấy không dính là được.
Làm ganache sôcôla
  1. Đun nóng chảy heavy cream và sôcôla với nhau ở mức nhiệt thấp tới khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.
  2. Múc một muỗng ganache phủ lên cupcake và chờ tới khi nó đông lại. Làm tương tự với những chiếc cupcake còn lại.
Làm lớp kem phủ
  1. Cho lòng trắng trứng và đường vào đun cách thủy. Khuấy liên tục cho tới khi đường tan và hỗn hợp trở nên nóng ấm (khoảng 160 độ F).
  2. Cho lòng trắng đã đun nóng vào một bát trộn và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao tới khi hỗn hợp cứng lại nhưng không quá khô. Hỗn hợp sẽ trở nên mềm mịn và nguội sau khoảng 7 phút.
  3. Cho bơ vào và đánh ở tốc độ thấp, mỗi lần cho khoảng 2 tbsp bơ vào. Tăng dần tốc độ máy đánh trứng lên tốc độ cao và tiếp tục đánh tới khi lớp kem phủ trở nên đặc hơn, khoảng 3 phút. Giảm về tốc độ thấp, cho bột trà xanh và tiếp tục đánh khoảng 2 phút nữa là được.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/cupcake-tra-xanh-socola-doc-dao/