Bật mí cách làm bánh crepe red velvet cực hấp dẫn
 
 
Tác giả:
Nguyên liệu
Bánh
  • 1 ½ cup bột mì đa dụng
  • 1 tsp bột nở
  • ½ tsp baking soda
  • ¼ tsp muối
  • 3 tbsp đường
  • 2 cup buttermilk
  • 1 ¼ cup sữa ít béo (lowfat)
  • 1 quả trứng
  • 1 tsp tinh dầu vani
  • 1 ½ tbsp bột cacao (đã rây)
  • 1 tbsp màu thực phẩm đỏ
  • 2 tbsp bơ nhạt (đã làm tan chảy)
  • 2 tbsp dầu ăn
Kem mascarpone
  • 500ml heavy cream
  • 300gr mascarpone cheese
  • ½ cup đường xay
  • 1 tsp tinh dầu vani
  • Hương cam
  • ½ cup mứt mâm xôi
Lớp phủ chocolate
  • 75 gr chocolate lẫn (cả đắng cả ngọt)
  • 75 ml heavy cream
  • 1 tbsp đường
Hướng dẫn
Làm kem mascarpone
  1. Trộn mascarpone cheese, ¼ cup đường và tinh dầu vani cho tới khi hỗn hợp mềm, mịn. Đặt sang một bên.
  2. Đánh kem với đường cho tới khi cứng. Sau đó cho vào hỗn hợp mascarpone một cách cẩn thận, trộn đều tay tới khi 2 loại kết hợp với nhau. Cho vào tủ lạnh tới khi sử dụng.
Làm lớp nước sốt chocolate
  1. Cho chocolate vào một chiếc bát chịu nhiệt và đặt sang một bên. Trong một chiếc xoong nhỏ, đun sôi heavy cream và đường. Sau đó tắt bếp, đổ hỗn hợp vừa đun vào chocolate. Trộn từ từ cho tới khi chocolate tan chảy hết, tạo thành hỗn hợp đồng nhất và đặt sang một bên. Nếu chocolate chưa tan hết thì làm tan chảy lần nữa bằng cách cho vào nồi hơi đôi.
Bánh crepe
  1. Trong một bát trộn cỡ lớn, trộn bột mì, bột nở, baking soda, muối và bột cacao với nhau.
  2. Trong một bát khác, cho buttermilk, sữa, trứng, đường, bơ (đã làm tan chảy), tinh dầu vani và màu thực phẩm vào, trộn đều cho tới khi được hỗn hợp đều màu.
  3. Đổ hỗn hợp lỏng vừa trộn vào hỗn hợp thành phần khô ở trên, dùng thìa gỗ khuấy đều cho tới khi kết hợp hoàn toàn. Hỗn hợp đạt yêu cầu có thể chảy giọt. Nếu hỗn hợp quá đặc, cho thêm sữa vào trộn. Đảm bảo rằng hỗn hợp bột sau khi trộn là 1 tảng rõ ràng, không phải chất lỏng.
  4. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo chống dính, đun nóng với lửa vừa. Sau một vài phút, kiểm tra chảo. Nếu vẩy vào vài giọt nước mà chúng sôi và bốc hơi luôn thì có nghĩa là bề mặt chảo đã đủ nóng.
  5. Vặn nhỏ lửa về mức trung bình. Đối với mỗi bánh crepe, múc khoảng ¼ cup bột vào giữa chảo. Nghiêng chảo cho bột dàn đều khắp lòng chảo, dàn càng mỏng càng tốt. Nếu thấy có các lỗ hổng, thêm bột vào những lỗ hổng đó.
  6. Khi nấu bột, nó sẽ khô và mất đi độ bóng (khoảng 2 phút). Khi đó, sử dụng thìa spatula cẩn thận lật bánh lại. Khoảng 45 giây sau thì tắt bếp.
  7. Nhẹ nhàng trượt bánh crepe đã nấu chín lên một khay chịu nhiệt và giữ bánh ấm trong lò ở nhiệt độ 195 độ F.
Hoàn thành bánh
  1. Quết một lớp mứt mâm xôi ở trung tâm của crepe, sau đó cho kem mascarpone vào túi bắt kem rồi bắt kem lên trên. Cuối cùng cẩn thận cuộn bánh lại.
  2. Tưới nước sốt chocolate và đường xay lên trên bánh.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/bat-mi-cach-lam-banh-crepe-red-velvet-cuc-hap-dan/