Thơm ngon hương vị bánh cuộn ngày 8/3

DOan Duc Anh
bánh cuộn_1

Bánh kem cuộn thơm ngon và đẹp mắt

Cùng GATO vào bếp và khám phá cách làm bánh cuộn vô cùng thơm ngon và đẹp mắt. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần một chút kiên trì là chiếc bánh của bạn sẽ trông thật “lung linh” mà hương vị thì vẫn rất tuyệt nhé.

I, Nguyên liệu

Nguyên liệu làm cốt bánh:

bánh cuộn_2

Nguyên liệu làm cốt bánh

1 cup (140g) bột mì cake

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

¾ cup (150g) đường cát

5 quả trứng để ở nhiệt độ phòng

Nguyên liệu làm sirô

¼ cup (50g) đường cát

¾ cup (180ml) nước nóng

3 tbsp (45ml) rượu rum

 Nguyên liệu làm lớp kem bơ custard

bánh cuộn_3

Nguyên liệu làm kem bơ custard

1 lòng đỏ trứng

½ tsp (2,5ml) tinh dầu vani

½ tbsp (7,5ml) nước

½ cup (120g) sữa đặc có đường

1 cup (226,8g) bơ

½ tbsp. (7,1g) dầu ô liu

4 tbsp (28g) bột cacao

Nguyên liệu cho kem phủ:

½ cup (118g) vụn bánh cookie vàng nâu

II, Cách làm bánh cuộn:

Làm cốt bánh

1, Làm nóng lò trước ở 410 độ F (210 độ C)

Đánh 5 quả trứng với đường ở tốc độ cao khoảng 5 – 6 phút cho tới khi hỗn hợp đặc hơn và mịn hơn. Tiếp theo, rây 1 cup bột mì cake, chia thành 2 lượt nhẹ nhàng trộn với hỗn hợp trứng đường đã đánh ở trên. Đổ hỗn hợp ra khuôn đã lót sẵn giấy nến trên khay. Nướng ở 410 độ F (210 độ C) khoảng 7 – 8 phút tới khi mặt trên chuyển sang màu vàng nâu là được.

bánh cuộn_4

Các công đoạn làm cốt bánh

  1. Khi bánh được lấy ra khỏi lò, cho bánh ra khỏi khuôn trong khi bánh vẫn còn nóng. Đặt một tờ giấy nến lên trên rồi cuộn bánh lại (cuộn bánh lúc vẫn còn ấm sẽ giúp hạn chế những vết nứt trên bánh sau đó). Để bánh nguội sau đó lật mặt sau của bánh và làm nó phẳng trở lại giữ nguyên mặt như trước đó và sẽ cuộn theo chiều ấy sau khi phủ kem lên bánh.
bánh cuộn_5

Cuộn bánh lại cùng với lớp giấy nến khi bánh còn nóng

 Làm si rô

1, Hòa tan đường với nước nóng. Cho rượu rum vào và để si rô nguội ở nhiệt độ phòng.

bánh cuộn_6

Làm si rô

Làm kem bơ custard

1, Trong một nồi nhỏ, tắt lửa, đánh lòng trắng trứng, nước, sữa đặc và vani tới khi hỗn hợp hòa quyện.

2, Đặt lên đun ở mức nhiệt thấp nhất, tăng nhiệt dần lên tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Tiếp tục đánh tới khi hỗn hợp hơi đặc lại, đừng để hỗn hợp sôi. Tổng thời gian cho công đoạn này là 7 – 8 phút. Nhấc hỗn hợp ra khỏi lò và để custard nguội ở nhiệt độ phòng.

bánh cuộn_7

Làm custard

3, Đánh bơ khoảng 5 phút ở tốc độ cao, vét xung quanh thành bát và giữa bằng một chiếc spatula nếu cần thiết.

4, Cho hỗn hợp custard ở nhiệt độ phòng vào, mỗi lần chỉ nên cho khoảng 1 tbsp rồi đánh ở tốc độ cao một vài giây. Khi hỗn hợp custard đã đồng nhất, vét thành bát và đánh thêm khoảng 2 phút nữa ở tốc độ cao.

bánh cuộn_8

Đánh bơ và trộn đều với hỗn hợp custard ở trên

5, Chia phần kem đã hoàn thành ra làm 2 phần. Nửa đầu tiên vẫn cứ giữa kem màu trắng và trải đều ra khắp mặt bánh. Phần thứ 2 cho vào một bát trộn rồi cho thêm 4 tbsp bột cacao và ½ tbsp dầu ô liu vào. Dầu sẽ làm tăng hương vị của sôcôla. Đánh khoảng 2 phút ở tốc độc cao cho tới khi toàn bộ bột cacao hòa quyện hoàn toàn.

bánh cuộn_9

Chia kem thành 2 phần, một phần giữ nguyên và một phần trộn với bột cacao

  Làm lớp kem phủ

1,Phết si rô lên mặt không cuộn lại của chiếc bánh. Để bánh nguội và cũng để cho si rô ngấm vào bánh.

bánh cuộn_10

Phết si rô lên mặt bánh

2, Dàn đều phần kem trắng thành một lớp mỏng trên bánh và bắt đầu cuộn bánh lại theo cùng chiều trước đó. Giữ chắc tay cuộn nhưng không nên giữ quá mạnh.

bánh cuộn_11

Phủ kem lên bánh

bánh cuộn_12

Cuộn bánh lại

3, Tiếp theo, dàn đều lớp kem phủ sôcôla lên trên bề mặt bánh. Bạn chỉ cần có đủ lượng kem để phủ lên bánh và rắc vụn bánh trên mặt bánh.

bánh cuộn_13

Phủ kem sôcôla lên mặt bánh

Hoàn thành chiếc bánh cuộn bằng vụn cookie rắc các bên. Phủ phần kem sôcôla còn lại lên trên. Để bánh vào tủ lạnh trước khi thưởng thức. Khi bánh đã lạnh, sẽ dễ dàng hơn để cắt thành các lát.

bánh cuộn_14

Rắc vụn cookie lên

Chiếc bánh sau khi ra lò và trang trí:

bánh cuộn_15

Hoàn thành chiếc bánh

Hương vị tuyệt vời của bánh cuộn sẽ khiến ngày 8/3 trở thanh dịp kỉ niệm ngọt ngào khó quên. Chúc bạn thành công với chiếc bánh cuộn của mình.

 Nguồn:natashaskitchen