Cupcake chocolate anh đào amaretto lạ miệng

Le Hiep

Cupcake luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng sau bữa ăn hoặc món điểm tâm trong các bữa tiệc. Hãy cùng Gato học làm món bánh cupcake chocolate anh đào amaretto mang mùi vị rượu hạnh nhân đặc biệt cho gia đình bạn nhé!

cupcake_chocolate_amaretto_1

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

 

Cupcake chocolate anh đào amaretto lạ miệng
 
In
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Cupcake
Số lượng: 30
Nguyên liệu
Cupcake
  • 1 hộp Devil’s food cake mix
  • 4 tbsp pudding chocolate
  • 4 quả trứng
  • ½ cup kem chua
  • ⅓ cup rượu amaretto
  • ⅔ cup sữa
  • ½ tsp tinh dầu hạnh nhân
  • ¼ cup bơ (đã làm tan chảy)
  • 1 hộp cherry pie filling (loại mứt anh đào quết vào bánh)
Kem bơ
  • 1 cup bơ nhạt
  • 1 cup bơ shortening
  • ½ tsp tinh chất hạnh nhân
  • 7 tbsp bột cacao
  • 8 cup đường xay
  • 3-4 tbsp rượu amaretto
  • 4-6 tbsp sữa
  • 24-30 quả anh đào
Hướng dẫn
  1. Làm nóng lò đến 350 độ F. Đặt vào 2 chảo nướng mỗi cái 12 cốc có lớp lót cupcake và đặt sang một bên.
  2. Trong một bát trộn vừa, rây bột cake mix và pudding với nhau, đặt riêng ra. Trong bát của máy trộn (hoặc một tô lớn), trộn đều trứng, kem chua, rượu và sữa, để máy ở tốc độ thấp. Thêm các thành phần khô vào và trộn cho tới khi hỗn hợp đều màu.Tiếp tục cho bơ (đã làm tan chảy) vào, trộn đều. Sau đó vét xung quanh thành bát, bật máy trộn lên tốc độ trung bình - cao đánh một lần nữa trong 15-20 giây.
  3. Múc 3 tbsp bột vào mỗi cốc cupcake, nướng trong lò từ 16-18 phút , có thể nướng tới 24 cupcake trong cùng một thời gian (nhưng để có kết quả tốt nhất nên nướng từng chảo một). Khi bánh phồng hết lên, mang chảo ra khỏi lò, để cupcake trong 2-4 phút trước khi bỏ sang khay làm mát. Làm tương tự với số bột còn lại.
  4. Trong khi đợi bánh nguội, chuẩn bị lớp phủ. Trong bát của máy trộn (hoặc 1 tô lớn), để máy ở tốc độ trung bình, trộn bơ nhạt cho tới khi mềm và mịn. Cho bơ shortening và tinh dầu vào, trộn cho tới khi hỗn hợp đều màu. Từ từ cho thêm đường xay và bột cacao vào, trộn thêm lần nữa. Tiếp tục cho rượu amaretto và 1tbsp sữa vào và trộn cho tới khi được hỗn hợp kem như ý. Bật máy trộn lên tốc độ trung bình – cao đánh trong 1-2 phút.
  5. Khi cupcake nguội hoàn toàn, bỏ cherry pie filling (mứt anh đào) vào trong lõi bánh. Phủ kem chocolate amaretto lên trên. Trên cùng đặt một quả anh đào. Bảo quản trong hộp kín và trong tủ lạnh.
 

Và đây là thành quả!

cupcake_chocolate_amaretto_2

Cupcake chocolate anh đào amaretto

Vị rượu amaretto quyện trong bánh sẽ đem tới cho người ăn cảm giác lạ miệng, đặc biệt là các đấng mày râu ưa thích mùi vị rượu hạnh nhân. Tin rằng món bánh hấp dẫn này sẽ không làm bạn thất vọng!

cupcake_chocolate_amaretto_3

 

Nguồn: makebakecelebrate