Cupcake trái tim – Món quà gửi gắm yêu thương

Categories:Bánh cupcake
DOan Duc Anh

Còn gì tuyệt hơn nếu bạn tự mình vào bếp làm bánh cho người bạn yêu thương nhỉ? Món quà này vừa đặc biệt, vừa độc đáo lại gửi gắm vô vàn tình cảm chân thành của bạn trong đó nữa. Cùng Gato học cách làm bánh cupcake trái tim cực dễ ngay bây giờ nhé!

cupcake_trai_tim_01

Cupcake trái tim

cupcake_trai_tim_02

Hình trái tim bên trong nhân bánh

Nguyên liệu (cho 12 chiếc)

1 hộp cake mix trắng hoặc dâu tây (bột bánh trộn sẵn)

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

Màu thực phẩm đỏ

Màu thực phẩm hồng (không sử dụng nếu bạn sử dụng bột bánh dâu tây)

Khuôn cắt trái tim hoặc khuôn cắt hoa

Lót cupcake

Cốm trang trí hình tim

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 350 độ F

Bước 2: Trộn bột bánh như hướng dẫn ở trên vỏ hộp

Bước 3: Nếu bạn sử dụng bột bánh màu trắng thì cho thêm màu thực phẩm hồng vào và trộn cho tới khi được hỗn hợp màu hồng nhạt đẹp. Lưu ý màu hồng lên màu rất nhanh nên bạn cho một lượng màu vừa phải, và màu bánh sẽ sậm hơn sau khi nướng.

cupcake_trai_tim_03

cupcake_trai_tim_04

Pha màu vào bột

Bước 4: Chia phần bột vừa trộn thành 2 phần. Một phần cho màu thực phẩm đỏ vào, trộn cho tới khi bạn được hỗn hợp màu đỏ rực.

cupcake_trai_tim_05

Pha màu đỏ

Bước 5: Phết dầu ăn và bột mì lên một khay nướng bánh.

cupcake_trai_tim_06

Chuẩn bị khay nướng

Bước 6: Đổ phần bột màu đỏ vào và dàn đều ra khay. Vỗ nhẹ để giảm bớt các bọt khí.

cupcake_trai_tim_07

Đổ bột màu đỏ vào khay nướng

Bước 7: Nướng ở 350 độ F. Để khoảng 18-20 phút, bạn sẽ thấy phần rìa xung quanh bắt đầu chuyển sang màu nâu, khi cắm cây tăm vào và rút ra thì thấy tăm sạch. Nhấc khay ra khỏi lò và để nguội.

cupcake_trai_tim_08

Nướng bánh

Bước 8: Sau khi nguội, lấy bánh ra khỏi khay, lật mặt dưới lên và đặt trên giấy nến. Nếu bánh hơi dầy và không mịn, bạn cắt bỏ phần bên trên đi.

cupcake_trai_tim_09

Cắt phần trên bánh

Bước 9: Nếu bạn không có khuôn cắt trái tim, bạn có thể sử dụng khuôn cắt hình bông hoa thay thế để cắt bánh, cắt hình bông hoa trước rồi cắt tỉa thành hình trái tim.

cupcake_trai_tim_10

Cắt hình trái tim

Bước 10: Đặt lớp lót cupcake vào trong khay nướng. Múc 1 tbsp bột bánh màu hồng vào các lớp lót, rồi đặt nhẹ hình trái tim của bạn lên trên sao cho nó dựng đứng và hướng về phía trước (như hình).

cupcake_trai_tim_11

Đặt trái tim

Bước 11: Bây giờ nhẹ nhàng cho vào 2 tbsp bột màu hồng, 1 ở trước và 1 ở sau trái tim. Và bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng lớp bột phủ kín hết trái tim.

cupcake_trai_tim_12

Phủ bột

Bước 12: Để chắc chắn bạn biết được mặt của trái tim đang hướng về đâu, đặt một hạt cốm trang trí nhỏ ở bên trên, chính giữa trung tâm và hướng về phía trước theo hướng của trái tim bên trong.

cupcake_trai_tim_13

Đặt trái tim nhỏ để đánh dấu vị trí trái tim bên trong

Bước 13: Cho khay vào nướng ở 350 độ F trong 14-16 phút. Lấy bánh ra ngay sau khi trên mặt bánh xuất hiện những đốm nâu nhỏ và khi chọc tăm vào thì bánh nổi trở lại.

cupcake_trai_tim_14

Nướng bánh

Bây giờ bạn có thể lấy bánh ra và để nguội trước khi bắt kem lên phía trên. Trước khi bắt kem, bạn xếp bánh  như vị trí khi ở trên khay vì khi đó, bạn sẽ bắt đầu bắt ở vị trí  phía sau thẳng hàng với cốm trang trí.

15

Xếp bánh thẳng hàng

Cuối cùng đặt một hạt cốm hình tim lớn ở trên cùng cupcake. Vậy là bạn đã có một món bánh như ý rồi!

cupcake_trai_tim_02

Bánh thành phẩm


Nguồn: makebakecelebrate