Cupcake với lớp bột nhào cookie chocolate chip
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Cupcake
Số lượng: 28
Nguyên liệu
Làm Cupcake
  • 2 cup bột mì đa dụng
  • 2¼ cup đường
  • ¾ cup bột cacao không đường
  • 2 tsp muối nở
  • 1 tsp muối
  • 1 cup dầu thực vật
  • 1 cup kem chua (sour cream)
  • 1½ cup nước
  • 1tsp vani
  • 2 quả trứng
Làm hỗn hợp bột nhào cookie
  • 1 thỏi bơ lạt mềm
  • ⅔ cup đường nâu
  • 1 tsp vani
  • 1 14 oz sữa đặc có đường
  • 2 cup bột mì đa dụng
  • ½ cup chocolate chip
Làm lớp kem phủ
  • 2 thỏi bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
  • ¾ cup đường nâu
  • ¾ cup đường kính
  • 2 cup bột mì đa dụng
  • 2 cup đường làm mứt, kẹo
  • 1½ tsp vani
  • ⅓ cup sữa
Hướng dẫn
Làm cupcake
  1. , Làm nóng lò trước ở 350 độ F, lót cup giấy mềm dưới mỗi chiếc cup.
  2. , Trong một bát trộn lớn, trộn đều tất cả các nguyên liệu khô lại với nhau: bột mì, đường, bột cacao, muối nở và muối.
  3. , Cho thêm dầu và kem chua rồi đánh tới khi các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện.
  4. , Cho nước từ từ vào và tiếp tục đánh.x
  5. , Cho vani và trứng vào rồi đánh tới khi hỗn hợp đồng nhất.
  6. , Cho hỗn hợp ra các cup với lượng bột chiếm ⅔ chiếc cup.
  7. , Nướng trong khoảng 16 phút hoặc cho tới khi bạn xiên que tăm vào giữa nhấc lên thấy bột không dính là được.
  8. , Để cupcake nguội vẫn ở trong các cup trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra.
  9. , Khi cupcake đã nguội hoàn toàn, hãy khoét một lỗ ở giữa dùng dụng cụ để lấy lõi cupcake (Cupcake corer) hoặc dụng cụ để lấy lõi táo (Apple corer).
  10. , Phần giữa bánh, cho bột nhào cookie và phủ kem lên trên. Bạn có thể trang trí bên trên mặt bánh với chocolate chip và một chiếc bánh cookie nhỏ.
Làm hỗn hợp bột nhào cookie
  1. , Trong một bát trộn, đánh bơ, đường và vani vào với nhau tới khi hỗn hợp tạo thành dạng kem.
  2. , Cho từ từ bột mì và sữa đặc và trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
  3. , Khuấy đều cùng với chocolate chip
  4. , Nếu bột quá dính hãy cho vào tủ lạnh chừng 30 phút trước khi cho vào cupcake.
  5. , Cho hỗn hợp bột vào giữa mỗi chiếc cupcake.
  6. , Viên tròn phần bột còn lại bằng cách sử dụng khuôn căt cookie hình tròn. Cho ột vào tủ lạnh tói khi chúng cứng lại để trang trí trên mặt bánh
Làm lớp kem phủ
  1. , Trong một bát trộn, cho bơ, đường nâu và đường kính trộn đều khoảng 1 – 2 phút tới khi hỗn hợp tạo thành dạng kem.
  2. , Cho từ từ bột mì và đường dùng làm mứt, kẹo trộn đều lên sau đó gạt sang một bên bát.
  3. , Cho sữa vào nếu bạn muốn hỗn hợp đặc hơn.
  4. , Trộn cùng với vani
  5. , Tiếp tục trộn kem trong khoảng từ 3 – 4 phút
  6. , Cho kem vào túi bắt kem với chiếc đui tròn lớn và bắt theo dạng xoáy lên đỉnh của chiếc cupcake
  7. , Rắc thêm chocolate chip lên trên nếu muốn.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/cupcake-voi-lop-bot-nhao-cookie-chocolate-chip/