Cupcake bơ đậu phộng
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Cupcake
Số lượng: 24
Nguyên liệu
  • ½ cup bơ mềm
  • 1 ½ cup đường kính
  • 2 quả trứng
  • 2 tsp tinh dầu vani
  • 1 ½ cup bột mì đa dụng
  • ½ cup bột cacao không đường
  • 1 tsp muối nở
  • ¼ tsp muối
  • ½ cup bơ sữa (buttermilk)
  • ½ cup cà phê ấm
  • 24 viên bơ đậu phộng
  • (không bắt buộc: sôcôla chảy để rưới lên trên)
Nguyên liệu làm lớp kem phủ đậu phộng
  • 2 cup bơ đậu phộng
  • ½ cup bơ để ở nhiệt độ phòng
  • 2 tsp tinh dầu vani
  • 2 cup đường xay
  • ¼ tsp muối
  • ¼ cup heavy cream
Hướng dẫn
  1. Chuẩn bị 24 chiếc cup lót giấy sẵn. Đặt vào mỗi chiếc cup một viên bơ đậu phộng. Đặt những chiếc cup này sang một bên.
  2. Trong một bát trộn, đánh bơ và đường tới khi chúng trở nên nhạt màu và mềm, mượt. Cho thêm trứng và đánh tới khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện. Tiếp tục cho thêm tinh dầu vani vào.
  3. Trong một bát riêng, trộn đều bột mì, bột cacao, muối nở và muối. Sau đó trong một bát riêng khác nữa, khuấy cà phê và bơ sữa. Cho các nguyên liệu khô vào hỗn hợp bơ đã đánh ở trên và hỗn hợp cà phê và bơ sữa, đánh tới khi các nguyên liệu tạp thành một hỗn hợp đồng nhất.
  4. Cho hỗn hợp này vào các cup sao cho lượng bột chiếm ⅔ cup. Nướng ở 375 độ F trong khoảng từ 15 – 20 phút hoặc tới khi xiên một que tăm vào nhấc lên thấy không dính bột là được. Để nguội khoảng 10 phút trước khi lấy bánh ra khỏi cup và để nguội hoàn toàn.
Lớp kem phủ bơ đậu phộng
  1. Dùng máy đánh trứng đánh bơ đậu phộng, bơ và tinh dầu vani ở tốc độ trung bình tới khi hỗn hợp hòa quyện và mịn.
  2. Cho thêm các nguyên liệu còn lại vào rồi đánh ở tốc độ thấp tới khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó đánh ở tốc độ cao thêm một vài phút tới khi hỗn hợp này mềm và mượt.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/cupcake-bo-dau-phong/