Cupcake thơm ngon với lớp kem và nước xốt caramel
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Cupcake
Số lượng: 24
Nguyên liệu
Cupcake
  • 1 gói bột trộn sẵn làm bánh ngọt (Devil's Food Cake Mix)
  • 1 5.9 oz hộp pudding sôcôla ăn liền
  • 1 cup kem chua (sour cream)
  • 1 cup dầu thực vật
  • ½ cup nước
  • 4 quả trứng
  • 1 tbsp vani
Nước xốt caramel
  • 1 cup đường
  • 6 tbsp bơ (ở nhiệt độ phòng)
  • ½ cup heavy cream (ở nhiệt độ phòng)
Lớp kem phủ caramel
  • 3 thỏi bơ mềm
  • 4 – 6 cup đường xay
  • ⅓ cup sữa
  • ½ cup xốt caramel mà bạn vừa làm ở trên
Hướng dẫn
Cupcake
  1. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau
  2. Đổ hỗn hợp trên ra các cup
  3. Nướng trong khoảng từ 18 – 20 phút ở 350 độ F.
Nước xốt caramel
  1. Cho đường vào nồi và đun ở nhiệt độ cao.
  2. Khi đường bắt đầu tan chảy sẽ bị vón cục lại. Dùng phới lồng khuấy đều tay cho đường tan chảy ra thành dạng chất lỏng. Nếu đường bị dính quá nhiều, hãy chuyển sang dùng một chiếc thìa khác để khuấy.
  3. Tiếp tục khuấy cho tới khi nhiệt độ của đường lên 350 độ F hoặc khi bạn thấy nó chuyển sang màu hổ phách là được.
  4. Sau đó, khuấy đường đun chảy ở trên với bơ. Khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất, cho thêm heavy cream vào và trộn đều tới khi hỗn hợp sánh lại.
  5. Để hỗn hợp như vậy trong khoảng 10 phút.
Lớp kem phủ caramel
  1. Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau. Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy cho thêm sữa. Nếu nó quá lỏng, cho thêm đường xay để lớp kem của bạn có độ đặc vừa đủ.
  2. Dùng thìa múc kem vào trong túi bắt kem, cắt một đầu rồi bắt kem lên trên những chiếc cupcake.
  3. Sau đó rưới thêm nước sốt caramel lên trên mặt bánh và có thể rắc thêm một ít muối ăn lên trên để tăng thêm hương vị cho chiếc bánh.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/cupcake-thom-ngon-voi-lop-kem-va-nuoc-xot-caramel/