Làm nóng lò nướng tới 375 độ F. Trộn bột mì, bột nở và baking soda vào một tô vừa, để qua một bên.
Trộn bơ, đường và muối cho tới khi hỗn hợp thành dạng kem. Cho lòng đỏ trứng, cho siro ngô, tinh dầu vani và hạnh nhân vào, trộn cho tới khi hỗn hợp đều màu và có độ kết dính.
Lấy 1 tbsp hỗn hợp bột vừa trộn, nặn thành quả bóng, đặt trên khay để cookie. Dát mỏng bột bằng cách đặt lòng bàn tay vào giữa viên bột và ấn nhẹ. Không làm lạnh bột.
Nướng trong lò 15 phút cho tới khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng. Đặt bánh lên khay đỡ có rãnh và để cho bánh nguội hoàn toàn.
Đun chảy sôcôla và bơ đậu phộng, cho vào túi bắt kem, cắt 1 đầu và bắt sôcôla cùng bơ lên trên mặt bánh thành các đường xen kẽ.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/cookie-phu-socola-cuc-ngon-cho-ngay-dong-am/