Đổ 1 cup đường, bơ, sữa, vani, tinh dầu bạc hà, trứng vào 1 tô lớn, trộn đều. Tiếp đó, trộn bột mì, bột nở và muối vào. Chia bột làm đôi, cho màu thực phẩm đỏ vào một nửa bột. Dùng nilon bọc cả 2 phần bột lại và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ.
Làm nóng lò tới 374oF
Trộn kẹo bạc hà nghiền nhỏ với 2tsp đường, để qua một bên.
Đối với mỗi một cây gậy kẹo, ta lấy 1 tsp bột từ mỗi nữa, nặn thành hình sợi dây dài khoảng 6cm bằng cách lăn qua lăn lại trên bề mặt phẳng đã rải bột mì. Đặt một sợi dây màu đỏ và 1 màu trắng cạnh nhau, ấn nhẹ và xoắn lại giống như xoắn dây thừng. Sau đó đặt lên tấm để cookie (không phết dầu ăn), nhẹ nhàng bẻ cong phần đầu xuống để tạo phần tay cầm của gậy.
Nướng bánh trong khoảng 9 -12 phút cho đến khi vỏ bánh có màu nâu nhạt. Sau khi bỏ bánh trong lò ra, ngay lập tức rắc hỗn hợp kẹo bạc hà lên trên. Đặt tấm để cookie lên khay đỡ có rãnh, chờ cho đến khi nguội hoàn toàn, khoảng 30 phút.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/lam-banh-cookie-hinh-chiec-gay-giang-sinh/