Mách bạn cách làm cookie anh đào chocolate đón giáng sinh
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Cookies
Số lượng: 48
Nguyên liệu
  • 1 cup bơ
  • 1cup đường bột
  • ½ tsp tinh dầu hạnh nhân
  • 2 cup bột mì đa dụng
  • ¼ tsp muối
  • 1 cup kẹo anh đào nghiền nhỏ
  • ½ cup đường bột
  • ½ cup chocolate chip đen
Hướng dẫn
  1. Làm nóng lò tới 400 độ F. Cho bơ (đã làm mềm) vào một chiếc bát lớn, đánh cho tới khi thành hỗn hợp mềm, sánh, mịn. Sau đó cho lần lượt ½ cup đường bột và tinh dầu hạnh nhân vào, trộn cho tới khi hỗn hợp mịn. Trộn bột mì và muối vào một bát riêng, sau đó đổ vào hỗn hợp bơ ở trên tiếp tục trộn đều, và cuối cùng bỏ kẹo anh đào vào khuấy.
  2. Nặn bột thành những quả bóng có đường kính 1,5cm, đặt trên tấm để cookie, mỗi viên cách nhau 3cm.
  3. Cho vào lò nướng từ 9-11 phút cho tới khi bánh chuyển màu nâu nhạt. Sau khi bỏ bánh ra, để một chút cho bớt nóng. Cho ½ cup đường bột vào bát nhỏ, lăn từng viên bánh qua bột đường, sau đó để bánh trên giá làm lạnh cho bánh nguội hoàn toàn.
  4. Cho chocolate chip vào túi để lạnh có khóa kéo, đặt trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao từ 45s-60s, cứ sau 20s lại lật túi một lần. Bóp túi cho đến khi thấy chocolate được nấu chảy hoàn toàn và mịn. Cắt 1 đầu góc nhỏ cua túi và sau đó phun chocote lên trên bề mặt bánh. Để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho tới khi lớp chocolate cứng lại.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/mach-ban-cach-lam-cookie-anh-dao-chocolate-don-giang-sinh/