Bánh gato trà xanh 3 tầng thơm ngon thanh mát
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Gato
Số lượng: 1
Nguyên liệu
Làm cốt bánh sôcôla:
  • 2⅔ cup nước sô đa
  • 1⅓ cup bột cacao
  • ½ cup, thêm 3 tbsp (khoảng 155g) bơ lạt
  • 2 cup đường kính
  • ¾ cup đường nâu
  • 2⅔ cup bột mì đa dụng
  • 2 tsp muối nở
  • 2 tsp muối
  • 3 quả trứng
Làm lớp kem phủ
  • 3 thỏi bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng
  • 4 cup đường xay
  • 2 tbsp bột trà xanh
  • 2 tsp sữa tươi nguyên kem (whole milk)
Hướng dẫn
  1. Làm nóng lò trước ở 325 độ F. Chuẩn bị 3 chiếc khuôn hoặc 1 khuôn dùng 3 lần, phết bơ xung quanh khuôn bánh với cỡ khuôn khoảng 20 cm (8inch), đặt một lớp giấy nến dưới đáy khuôn để chống dính.
  2. Trong một chảo vừa, cho nước sô đa, bột cacao và bơ vào đun ở mức nhiệt trung bình cho tới khi bơ tan chảy. Cho thêm đường trắng và đường nâu vào rồi khuấy tới khi hỗn hợp hòa tan. Tắt bếp và để nguội.
  3. Trong một bát to, trộn đều bột mì, muối nở và muỗi lại với nhau
  4. Trong một bát nhỏ chỉ đánh trứng rồi sao đó khuấy chúng với hỗn hợp sôcôla ở trên cho tới khi hòa quyện. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp sôcôla. Hỗn hợp bột sẽ hơi vón cục nhưng không nên đánh quá tay bởi vì nó sẽ khiến bánh bị cứng
  5. Chia hỗn hợp bột thành 3 phần rồi đổ từng phần vào khuôn và nướng trong 30 phút cho tới khi dùng que thử bánh xiên vào và nhấc lên không thấy dính là được. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn, gõ gõ vào đáy khuôn một vài lần tới khi nó róc hẳn ra. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi phủ kem và trang trí. Một lưu ý nhỏ là sẽ không vấn đề gì nếu bạn làm bánh từ tối hôm trước. Bánh sẽ đạt độ ẩm và ngon hơn nếu ăn sau 2 ngày nếu nó được bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
  6. Để làm kem, cho bơ vào bát trộn rồi dùng máy đánh trứng đánh lên. Trong một bát riêng, cho đường xay và bột trà xanh trộn lên với nhau. Đánh bơ tới khi nó trở nên mịn sau đó cho hỗn hợp bột trà xanh vào. Đổ 1 tsp sữa vào và đánh tới khi hỗn hợp mềm mượt. Nếu bạn muốn kem đặc hơn một chút thì có thể cho thêm 1 tsp sữa vào.
  7. Để phết kem, đặt lớp bánh đầu tiên lên rồi phủ kem khắp mặt bánh. Đặt các lớp bánh còn lại lên và phủ kem lên. Cho thêm một vài thìa kem lên chính giữa mặt bánh rồi phủ xung quanh cho thật mịn. Công thức làm kem này đủ để phủ kem quanh bánh. Còn nếu bạn muốn trang trí thêm thì sẽ cần một lượng nguyên liệu gấp đôi công thức trên.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/banh-gato-tra-xanh-3-tang-thom-ngon-thanh-mat/