Bánh gato sôcôla bơ đậu phông
Tác giả: Gato Baking Space
Loại công thức: Gato
- 1 cup bột mì
- 1 cup đường
- ¼ cup + 2 tbsp bột cacao
- 1 tsp muối nở
- ½ tsp muối
- 1 quả trứng
- ½ cup buttermilk
- ½ cup dầu thực vật
- ¾ cup vani
- ½ cup nước sôi
- 20 oz bơ đậu phộng thái nhỏ
- 2 ¼ cup heavy cream
- 1 cup (8 oz) mascarpone
- ¼ cup shortening
- ¼ cup bơ
- 2 cup đường xay
- ¼ cup bột cacao
- 2 – 3 tsp nước
- Chuẩn bị 1 khuôn bánh đường kính khoảng 22 cm (9 inch) lót giấy nến ở dưới và phết bơ xung quanh thành khuôn.
- Trộn các nguyên liệu khô vào một bát trộn.
- Cho trứng, buttermilk và dầu thực vật vào hỗn hợp nguyên liệu khô ở trên và trộn đều.
- Cho vani và nước sôi vào rồi trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện.
- Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn rồi nướng ở 300 độ khoảng 33 – 35 phút hoặc tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên không thấy dính là được.
- Lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguội khoảng 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
- Để làm lớp truffle, cho bơ đậu phộng vào một bát trộn.
- Cho heavy cream vào lò vi sóng tới khi nó sôi thì lấy ra và đổ vào bơ đậu phộng đã thái nhỏ.
- Bọc lại và để khoảng 5 – 7 phút.
- Khuấy hỗn hợp tới khi nó trở nên mịn, sau đó bọc lại và để vào tủ lạnh khoảng 45 phút tới 1 giờ. Hỗn hợp đặc hơn nhưng vẫn có thể khuấy được.
- Đánh mascarpone mịn.
- Khi bánh đã nguội, dùng dao cắt phần bánh bị lồi lên đi.
- Đặt bánh vào khuôn đã có giấy nến xung quanh.
- Đổ hỗn hợp bơ đậu phộng lên bánh và dàn đều ra. Để tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ.
- Khi lớp truffle đã đông lại, lấy ra khỏi khuôn.
- Để làm kem, đánh bơ và shortening cho thật mịn.
- Cho đường xay, bột cacao và 1 tsp nước vào hỗn hợp trộn đều.
- Cho thêm nước vào nếu cần thiết cho tới khi kem phủ đủ độ mịn và đặc.
- Phun kem lên xung quanh bánh rồi rưới sôcôla chảy lên.
- Để vào tủ lạnh và sẵn sàng thưởng thức. Bạn có thể lấy ra ngoài trước 15 – 20 phút trước khi ăn để lớp truffle mềm hơn nếu thích.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/banh-gato-socola-bo-dau-phong/
3.5.3208