Bánh gato sôcôla bơ đậu phông
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Gato
Nguyên liệu
Làm cốt bánh sôcôla
  • 1 cup bột mì
  • 1 cup đường
  • ¼ cup + 2 tbsp bột cacao
  • 1 tsp muối nở
  • ½ tsp muối
  • 1 quả trứng
  • ½ cup buttermilk
  • ½ cup dầu thực vật
  • ¾ cup vani
  • ½ cup nước sôi
Truffle bơ đậu phộng
  • 20 oz bơ đậu phộng thái nhỏ
  • 2 ¼ cup heavy cream
  • 1 cup (8 oz) mascarpone
Lớp kem phủ
  • ¼ cup shortening
  • ¼ cup bơ
  • 2 cup đường xay
  • ¼ cup bột cacao
  • 2 – 3 tsp nước
Hướng dẫn
  1. Chuẩn bị 1 khuôn bánh đường kính khoảng 22 cm (9 inch) lót giấy nến ở dưới và phết bơ xung quanh thành khuôn.
  2. Trộn các nguyên liệu khô vào một bát trộn.
  3. Cho trứng, buttermilk và dầu thực vật vào hỗn hợp nguyên liệu khô ở trên và trộn đều.
  4. Cho vani và nước sôi vào rồi trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện.
  5. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn rồi nướng ở 300 độ khoảng 33 – 35 phút hoặc tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên không thấy dính là được.
  6. Lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguội khoảng 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
  7. Để làm lớp truffle, cho bơ đậu phộng vào một bát trộn.
  8. Cho heavy cream vào lò vi sóng tới khi nó sôi thì lấy ra và đổ vào bơ đậu phộng đã thái nhỏ.
  9. Bọc lại và để khoảng 5 – 7 phút.
  10. Khuấy hỗn hợp tới khi nó trở nên mịn, sau đó bọc lại và để vào tủ lạnh khoảng 45 phút tới 1 giờ. Hỗn hợp đặc hơn nhưng vẫn có thể khuấy được.
  11. Đánh mascarpone mịn.
  12. Khi bánh đã nguội, dùng dao cắt phần bánh bị lồi lên đi.
  13. Đặt bánh vào khuôn đã có giấy nến xung quanh.
  14. Đổ hỗn hợp bơ đậu phộng lên bánh và dàn đều ra. Để tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ.
  15. Khi lớp truffle đã đông lại, lấy ra khỏi khuôn.
  16. Để làm kem, đánh bơ và shortening cho thật mịn.
  17. Cho đường xay, bột cacao và 1 tsp nước vào hỗn hợp trộn đều.
  18. Cho thêm nước vào nếu cần thiết cho tới khi kem phủ đủ độ mịn và đặc.
  19. Phun kem lên xung quanh bánh rồi rưới sôcôla chảy lên.
  20. Để vào tủ lạnh và sẵn sàng thưởng thức. Bạn có thể lấy ra ngoài trước 15 – 20 phút trước khi ăn để lớp truffle mềm hơn nếu thích.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/banh-gato-socola-bo-dau-phong/