Những chiếc cupcake “thiên thần”
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Cupcake
Số lượng: 16
Nguyên liệu
Phần bánh
  • ¾ cup + 2 tbsp đường kính
  • ½ cup bột mì cake
  • ¼ tsp muối
  • 6 lòng trắng trứng, để ở nhiệt độ phòng
  • 2 ½ tbsp nước ấm
  • ½ tsp tinh dầu vani, hoặc tinh dầu dừa hoặc tinh dầu cam
  • ¾ tsp cream of tartar
Kem phủ cream cheese
  • 1½ cup heavy whipping cream
  • 6 oz cream cheese mềm
  • ½ cup đường xay
  • Dâu tây tươi hoặc mâm xôi tươi
Hướng dẫn
Làm bánh
  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ. Dùng máy xay thực phẩm xay đường cho thật nhỏ và mịn. Trong một bát trộn, cho bột mì, muối và một nửa lượng đường vào trộn đều các nguyên liệu lên.
  2. Lấy một bát trộn lớn khác, đánh lòng trắng trứng, cho tinh dầu vani và cream of tartar vào đánh khoảng 2 phút. Đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình rồi từ từ cho đường vào hỗn hợp tới khi nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp là được. Cho hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi nhẹ nhàng dùng spatula trộn đều tay tới khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất.
  3. Đổ hỗn hợp vào các cup có lót cup giấy mềm, đổ gần đầy cup. Nướng bánh trong khoảng 18 – 20 phút tới khi bánh trông vàng ươm và khi xiên que tăm vào nhấc lên thấy không dính là bánh có thể ra lò.
Cách làm kem phủ cream cheese
  1. Trong một bát trộn đánh heavy cream tới khi nhấc que đánh trứng lên có dạng chóp mềm. Lấy một bát nữa, đánh cream cheese tới khi mềm mịn và nhạt màu. Cho cream cheese vào heavy cream đã đánh ở trên cùng với đường xay và cũng đánh tới khi có dạng chóp mềm. Để vào tủ lạnh.
  2. Để bánh nguội hoàn toàn sau đó phủ kem cream cheese và trái cây tươi lên trang trí.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/nhung-chiec-cupcake-thien-than/