Công thức làm bánh chocolate molten lava cực ngon
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Số lượng: 8
Nguyên liệu
  • 6 ounces chocolate lẫn (cả đắng cả ngọt)
  • 2 ounces chocolate ngọt vừa (semi sweet)
  • 10 tbsp bơ
  • ½ cup bột mì
  • 1 ½ cup đường xay
  • 3 quả trứng
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 1 tsp vani
Hướng dẫn
  1. Làm nóng lò ở 425 độ F
  2. Phết một lớp bơ lên cốc đựng bánh ramekin hoặc sử dụng khuôn chống dính. Bạn có thể làm 6 cốc đầy hoặc 8 cốc với lượng bột phủ ¾ độ dày của cốc.
  3. Đun chảy chocolate và bơ trong lò vi sóng hoặc trong một nồi hơi đôi. Khuấy đều chocolate và bơ cho tới khi mịn, rồi thêm đường và bột mì vào, tiếp tục khấy cho tới khi hỗn hợp bột đều màu. Tiếp tục cho trứng, lòng đỏ trứng và vina vào, trộn cho tới khi hỗn hợp bột sánh, mịn. Chia đều bột vào các cốc.
  4. Nướng trong lò 14 phút nếu bạn làm 6 cốc và 12 phút nếu làm 8 cốc. Phần rìa của bánh sẽ cứng, nhưng phần trung tâm bánh mềm.
  5. Để nguội từ 1-2 phút. Có thể dùng trực tiếp hoặc dùng dao ấn vào xung quanh thành bánh để lấy bánh ra, đặt vào một đĩa khác.
  6. Phủ 1 lớp đường xay lên trên hoặc ăn kèm với kem tươi hay kem vani.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/cong-thuc-lam-banh-chocolate-molten-lava-cuc-ngon/