Hướng dẫn làm bánh mousse cheesecake dâu tây ngon tuyệt
 
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: CheeseCake
Số lượng: 6
Nguyên liệu
Vụn bánh quy
  • ¾ cup vụn bánh quy
  • 2 tbsp bơ (đã làm mềm)
  • 1 tsp đường
Mousse cheesecake
  • ½ cup dâu tây nghiền nhỏ (làm từ 1cup dâu tây tươi hoặc dâu tây đông lạnh)
  • ½ cup whipping cream
  • 2 tbsp đường xay
  • 1 khối kem phô mai (8 ounces)
  • ⅓ cup đường xay
  • ½ tinh dầu va ni
  • 4-5 trái dâu tây tươi để trang trí
Hướng dẫn
Chuẩn bị vụn bánh quy
  1. Cho bánh quy trong một túi nhựa, nghiền thành các mảnh nhỏ. Nghiền cho tới khi hỗn hợp bánh có những mảnh nhỏ bằng cỡ hạt đậu ( không cần phải nghiền hết tất cả). Cho phần bánh vừa nghiền vào một bát trộn, đổ bơ đã làm nóng chảy lên trên. Thêm 1 tsp đường và trộn cho tới khi hỗn hợp bánh ẩm ướt.
  2. Dàn đều hỗn hợp lên khay (cỡ 14cmx14cm) và nướng trong lò khoảng 12 phút. Sau đó nhấc khay bánh ra và để nguội.
Nghiền dâu tây
  1. Bỏ dâu tây tươi hoặc đông lạnh vào một máy xử lí thực phẩm hoặc máy xay sinh tố. Nghiền cho tới khi các quả được cắt thành các miếng nhỏ, ra nước và không có miếng nào lớn hơn hạt đậu.
Làm kem
  1. Trong bát trộn điện hoặc dùng máy trộn tay, đánh whipping cream cho tới khi kem dày lên. Cho đường xay vào và tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp dày, bông cứng. Cho kem ra một bát riêng nếu sử dụng bát điện.
Làm hỗn hợp cheesecake
  1. Trong bát trộn điện hoặc dùng máy trộn tay, đánh kem phô mai cho tới khi mịn. Thêm đường xay và tiếp tục đánh. Cho tinh dầu vani vào, rồi cho dâu tây nghiền nhỏ vào, cho từng ít một. Tiếp tục trộn và đánh tới khi hỗn hợp đều.
  2. Đổ hỗn hợp cheesecake vào hỗn hợp kem, khuấy nhẹ nhàng cho tới khi hai hỗn hợp quyện vào nhau. Nếm thử để kiểm tra độ ngọt. Nếu cần thiết cho thêm 1 tbsp đường vào, rồi trộn đều.
Hoàn thành bánh
  1. Cho 1-2 tbsp vụn bánh quy vào đáy 6 chiếc cốc. Cho hỗn hợp cheesecake dâu tây vào túi bắt kem và bắt kem lên trên bánh quy. Cho thêm vài miếng dâu tây trên cùng nếu muốn. Làm lạnh bánh trong tủ lạnh khoảng 15 phút hoặc cho tới khi sử dụng. Tốt nhất nên ăn ngay sau khi làm xong.
Recipe by GATO Baking Space at https://gato.com.vn/huong-dan-lam-banh-mousse-cheesecake-dau-tay-ngon-tuyet/