Bánh cheesecake dâu tây ngọt ngào tặng mẹ 20/10

Le Hiep

Chắc chắn chiếc bánh cheesecake thơm ngon quyến rũ sẽ là một món quà vô cùng tuyệt vời cho mẹ bạn nhân dịp ngày 20/10 này đấy.

Nguyên liệu làm bánh cheesecake

– 1 túi vụn bánh oreo

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

– 1 tspb đường cát

– 1,5 tsp bột ngô

– 1/3 cup nước lạnh

– 1 cốc rưỡi quả mâm xôi đông lạnh

– 300 gram creamcheese

– 70 gram cốc đường cát

– 1 lòng trắng trứng

– 1 tspb tinh dầu vani

– 1,5 tsp nước cốt chanh

– 150 gram sô cô la trắng hoặc thay thế bằng 1 cốc chocochip trắng

– 60 gram cốc heavy cream

white-chocolate-raspberry-heart-swirled-cheesecake-301x640

Cách làm bánh cheesecake dâu tây

Bước 1: Chuẩn bị lò bằng cách bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 325 độ C cho lò nóng dần.

Bước 2: Xử lý bột ngô

– Đầu tiên trộn 1 thìa đường cát với bột ngô trong một bát nhỏ cho đến khi cả hai quyện vào nhau.

– Đổ nước lạnh vào và cho thêm quả mâm xôi.

– Đem hỗn hợp trên đi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì dừng. Cho lửa đun riu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Đem hỗn hợp vừa đun cho vào cái rây bột để lọc bã và nước riêng.

Bước 3: Đánh kem và trứng

– Cho creamcheese và đường hạt vào máy đánh trứng, đánh cho khi bông ra.

– Tiếp theo cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh tiếp.

– Cho thêm vani và nước cốt chanh rồi đánh. Để hỗn hợp này ra một chỗ.

Bước 4: Làm chảy sô cô la

– Cho sô cô la vào đun và khuấy nhẹ cho đến khi sô cô la chảy ra. Hoặc bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm chảy ở chế độ nóng vừa trong vòng 30s.

– Vừa khuấy vừa đổ sô cô la đã được làm chảy vào hỗn hợp creamcheese và trứng ở trên cho đến khi cả hai quyện vào nhau.

Bước 5: Tạo hình bánh và trang trí

– Cho vụn bánh Oreo lên chảo rồi từ đổ khoảng 2/3 hỗn hợp creamcheese vào đó. Rưới khoảng 2 thìa nước quả mâm xôi lên.

– Tiếp tục đổ nốt lớp còn lại lên trên lớp nước quả mâm xôi kia.

– Dùng một chiếc tăm nhỏ để tạo xoáy trên chiếc bánh.

– Tiếp đó lấy một ống tiêm bơm đầy nước sốt mâm xôi để phun vào bánh.

– Lấy tăm nhỏ xoay tròn nhẹ những ô nước sốt đó.

Bước 6: Nướng bánh

– Nướng bánh trong vòng 40 phút rồi sau đó tắt lò và để bánh ở trong lò trong vòng 5 phút.

– Bỏ bánh ra khỏi lò và để bánh nguội. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để bánh hoàn toàn lên hình là có thể thưởng thức.

cheesecake-31