Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Bánh cheesecake dâu tây ngọt ngào tặng mẹ 20/10
Chắc chắn chiếc bánh cheesecake thơm ngon quyến rũ sẽ là một món quà vô cùng tuyệt vời cho mẹ bạn nhân dịp ngày 20/10 này đấy.
– 1 túi vụn bánh oreo
– 1 tspb đường cát
– 1,5 tsp bột ngô
– 1/3 cup nước lạnh
– 1 cốc rưỡi quả mâm xôi đông lạnh
– 300 gram creamcheese
– 70 gram cốc đường cát
– 1 lòng trắng trứng
– 1 tspb tinh dầu vani
– 1,5 tsp nước cốt chanh
– 150 gram sô cô la trắng hoặc thay thế bằng 1 cốc chocochip trắng
– 60 gram cốc heavy cream
– Đầu tiên trộn 1 thìa đường cát với bột ngô trong một bát nhỏ cho đến khi cả hai quyện vào nhau.
– Đổ nước lạnh vào và cho thêm quả mâm xôi.
– Đem hỗn hợp trên đi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì dừng. Cho lửa đun riu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
– Đem hỗn hợp vừa đun cho vào cái rây bột để lọc bã và nước riêng.
– Cho creamcheese và đường hạt vào máy đánh trứng, đánh cho khi bông ra.
– Tiếp theo cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh tiếp.
– Cho thêm vani và nước cốt chanh rồi đánh. Để hỗn hợp này ra một chỗ.
– Cho sô cô la vào đun và khuấy nhẹ cho đến khi sô cô la chảy ra. Hoặc bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm chảy ở chế độ nóng vừa trong vòng 30s.
– Vừa khuấy vừa đổ sô cô la đã được làm chảy vào hỗn hợp creamcheese và trứng ở trên cho đến khi cả hai quyện vào nhau.
– Cho vụn bánh Oreo lên chảo rồi từ đổ khoảng 2/3 hỗn hợp creamcheese vào đó. Rưới khoảng 2 thìa nước quả mâm xôi lên.
– Tiếp tục đổ nốt lớp còn lại lên trên lớp nước quả mâm xôi kia.
– Dùng một chiếc tăm nhỏ để tạo xoáy trên chiếc bánh.
– Tiếp đó lấy một ống tiêm bơm đầy nước sốt mâm xôi để phun vào bánh.
– Lấy tăm nhỏ xoay tròn nhẹ những ô nước sốt đó.
– Nướng bánh trong vòng 40 phút rồi sau đó tắt lò và để bánh ở trong lò trong vòng 5 phút.
– Bỏ bánh ra khỏi lò và để bánh nguội. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để bánh hoàn toàn lên hình là có thể thưởng thức.