Cách làm trà sữa Thái xanh, đỏ và thạch mềm

Categories:Blog
Anh VyTrà sữa Thái là một thức uống mùa hè thơm vị trà, ngậy béo vị sữa. Nhưng quan trọng hơn hết, cách làm lại rất đơn giản. Hoàn toàn có thể làm tại nhà được. Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm trà sữa Thái nhé.

trà sữa thái

Trà sữa Thái xanh kèm thạch

Trước hết hãy cùng tìm hiểu về các loại trà Thái. Về màu sắc, trà Thái có 4 màu: xanh, đỏ, vàng và cam. Tuy nhiên trong đó, trà Thái xanh là loại phổ biến nhất vì đây cũng là màu “đẹp mắt” nhất.

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

trà thái nhiều màu

Ngoài ra trà Thái cũng có phiên bản túi lọc giống như trà lipton vậy. Trà túi lọc giúp bạn dễ dàng pha trà Thái mà không cần phải lọc bã trà qua rây hoặc vải.

Công thức pha nước cốt trà Thái rất đơn giản như sau:

  • 40g trà Thái (màu bất kì: xanh, đỏ, vàng, cam – thường là xanh)
  • 1500ml nước đun sôi 100 độ C để ủ trà trong khoảng 10 phút
  • 200g đường cát
  • 200g bột kem sữa béo. Đây là sản phẩm không thể thay thế khi pha trà Thái. Rất không nên thay bằng sữa đặc hoặc sữa tươi vì như vậy trà Thái sẽ bị át mất vị trà, hàm lượng đường cũng khó được điều chỉnh. Nên hòa bột sữa béo vào nước cốt trà khi còn ấm. Tuyệt đối không hòa tan bột sữa béo trên bếp vì sẽ làm mất vị béo của bột.
  • 2000ml nước lọc để pha loãng nước cốt trà hoặc 2kg đá bi

Nhưng một cốc trà Thái ngon không thể thiếu đi sự góp mặt của thạch. Giống như trân châu của trà sữa vậy. Cách làm thạch rất đơn giản: chỉ cần trộn bột rau câu mềm (như bột con cá dẻo) với đường. Sau đó cho vào nước nấu sôi lên. Cuối cùng để lạnh khoảng 2 giờ.

tra-sua-thai-xanh

Các bạn cũng có thể cho thêm bột trà xanh để thạch vừa có màu xanh hơn, ăn lại vừa ngon hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng chính nước cốt trà để tạo màu xanh và hương vị thơm phức cho thạch nhé. Ngoài ra, chỉ cần cho thêm một miếng nhỏ phô mai bò cười vào giữa khuôn thạch là bạn sẽ có thạch phô mai ăn cùng trà Thái rồi!

thạch phô mai

Cùng xem hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa và danh sách các nguyên liệu làm trà sữa bạn nhé.