Bánh donut red velvet thơm ngon mùa Valentine

Le Hiep
donut_1

Những chiếc bánh donut thơm ngon và lôi cuốn

Những chiếc bánh donut red velvet quyến rũ không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt. Bánh donut có thể ăn sáng với cốc cà phê ấm nóng, làm món tráng miệng hay ăn vặt đều rất tuyệt. Hương vị bánh donut khiến rất nhiều người mê mẩn với một chút ngọt ngào, một chút giòn tan. Đặc biệt với những chiếc donut red velvet còn rất hợp là món quà tặng người mà bạn yêu quý dịp Valentine này.

I, Nguyên liệu

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

¾ cup đường

¼ cup bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng

1 quả trứng

2 ½ tbsp bột cacao

2 ½ tbsp màu thực phẩm màu đỏ

½ tsp tinh dầu vani

½ cup bơ sữa (buttermilk)

1 ¼ cup bột mì đa dụng

½ tsp muối nở

½ tsp muối

1 ½ tsp dấm trắng

Lớp kem phủ cream cheese

4oz cream cheese mềm

½ cup (1 thỏi) bơ lạt, mềm

1 tsp tinh dầu vani

1 cup đường xay

Lớp phủ trang trí

Cốm

Kẹo trái tim

Kem trang trí

II, Cách làm

1, Làm nóng lò ở 350 độ F (176 độ C) và phết một lớp bơ lên khuôn bánh donut.

2, Trong một bát trộn, đánh bơ và đường với nhau tới khi hỗn hợp mịn và nhạt màu. Trong một bát khác, trộn đều bột cacao, màu thực phẩm và tinh dầu vani tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho thêm bột vào và trộn đều. Từ từ cho buttermilk và bột mì vào rồi trộn thêm khoảng 1 – 2 phút nữa. Thêm muối nở, muối và dấm vào trộn đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện và nhuyễn mịn.

donut_2

Trộn đều các nguyên liệu với nhau

3, Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem rồi cắt một đầu. Bắt ra từng khuôn, lượng bột chỉ chiếm khoảng ½ khuôn.

donut_3

Đổ hỗn hợp bột ra từng cup

4, Cho vào lò và nướng khoảng 8 – 10 phút cho tới khi xiên que tăm vào nhấc lên không thấy dính là được. Lấy khuôn ra khỏi lò rồi để nguội 5 – 10 phút. Úp khuôn xuống và gõ gõ vào đáy khuôn để lấy bánh ra. Để nguội hắn khoảng 5 – 10 phút nữa.

donut_4

Nướng bánh trong khoảng từ 8 – 10 phút ở 176 độ C

Trong một bát trộn, đánh cream cheese và bơ cho tời khi nhạt màu và mịn. Cho tinh dầu vani vào và đánh ở tốc độ chậm với đường xay, vét hỗn hợp dính quanh thành bát xuống nếu cần và đánh hỗn hợp tới khi lớp kem đủ độ mịn.

donut_5

Làm lớp kem phủ trang trí bánh donut

Khi bánh donut đã nguội hoàn toàn, dùng mặt sau của chiếc thìa để phủ kem lên bánh donut. Trang trí thêm với cốm, kẹo trái tim và thưởng thức. Bạn có thể làm vào tối hôm trước, bọc lại và để vào tủ lạnh. Khi thưởng thức nên lấy bánh ra trước 1 giờ và để ở nhiệt độ bình thường.

donut_6

Và đây là những chiếc bánh donut thơm ngon đã ra lò

Bánh donut red velvet chắc chắn là một món tráng miệng quen thuộc mà ngon mê mẩn khiến không ai có thể từ chối. Và tất nhiên, đó cũng là món quà quá dễ thương và ý nghĩa dịp Valentine này rồi.