Bánh gato dâu tây thơm ngon

Le Hiep
gato dâu tây_1

Lời mời từ gato dâu tây thơm ngon khó chối từ

Hương vị dâu tây sẽ là sức hấp dẫn mà bạn khó chối từ

Số lượng: 1 chiếc gato đường kính 20 cm (8 inch)

Bánh gato dâu tây thơm ngon
 
In
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Gato
Nguyên liệu
Làm cốt bánh
  • 1⅔ cup bột mì đa dụng
  • 1 cup đường
  • 1 ½ tsp bột nở
  • ¾ cup bơ, để ở nhiệt độ phòng
  • 3 lòng trắng trứng
  • 1 tbsp tinh dầu vani
  • ½ cup kem chua (sour cream)
  • ½ cup sữa
Làm pie filling dâu tây
  • ½ cup dâu tây xay nhỏ
  • 2 ½ tbsp. nước
  • ¼ cup đường
  • 1 tbsp bột ngô
Làm kem phủ
  • 8 oz cream cheese, để ở nhiệt độ phòng
  • ½ cup đường
  • 2 tbsp sữa
  • ½ tsp tinh dầu vani
  • 1 tsp tinh chất dâu tây
  • ½ cup pie filling homemade với công thức như trên
  • 8 oz cool whip (Hoặc kem whipping homemade)
  • 2 – 4 giọt màu thực phẩm đỏ
  • Dâu tây thái lát
Trang trí mặt bánh
  • 4 oz Cool Whip
  • Dâu tây thái lát
Hướng dẫn
Làm cốt bánh:
  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ.
  2. Chuẩn bị 2 khuôn nướng bánh hoặc 1 khuôn nướng 2 lần, lót giấy nến bên dưới, phủ bơ xung quanh thành khuôn để chống dính.
  3. Trộn đều bột mì, đường và bột nở vào một bát trộn lớn.
  4. Cho thêm bơ, lòng trắng trứng, tinh dầu vani, kem chua và sữa vào rồi đánh ở tốc độ trung bình tới khi hỗn hợp mềm mịn.
  5. Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng khoảng 19- 20 phút hoặc tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên không thấy dính là được.
  6. Để nguội khoảng 3 – 5 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội hẳn.
Khi chờ bánh nguội có thể bắt tay vào làm pie filling dâu tây và kem tươi:
  1. Cho nước vào dâu tây đã nghiền nhỏ.
  2. Cho đường, bột ngô vào chảo rồi khuấy cùng với dâu tây nghiền.
  3. Đun ở nhiệt độ trung bình, khuấy liên tục tới khi hỗn hợp đặc hơn và bắt đầu sôi. Công đoạn này mất chừng 15 – 20 phút.
  4. Cho hỗn hợp sôi thêm 1 phút rồi tắt bếp.
  5. Để hỗn hợp nguội trong khoảng 5 phút.
  6. Khi pie filling đã nguội thì trộn cùng với cream cheese, đường, sữa, tinh dầu vani, tinh chất dâu tây tới khi hỗn hợp trở nên thật hòa quyện.
  7. Trộn nhẹ nhàng với Cool Whip và màu thực phẩm đỏ.
Phết kem và trang trí bánh:
  1. Dùng giấy nến lót xung quanh thành khuôn
  2. Đặt mặt bánh đầu tiên vào trong khuôn
  3. Phủ một vài lát dâu tây quanh viền ngoài chiếc bánh
  4. Phủ kem lên trên mặt bánh, đặt vài lát dâu tây lên rồi đặt mặt bánh còn lại lên.
  5. Phủ kem lên mặt bánh còn lại rồi để kem vào tủ lạnh cho đông lại, khoảng 6 – 8 giờ
  6. Khi kem đông lại, lấy ra khỏi khuôn và bỏ lớp giấy nến xung quanh ra.
  7. Phủ Cool Whip lên mặt bánh và trang trí thêm bằng một vài lát dâu tây. Để tạo thành hình bông hoa giống trong ảnh thì xếp dâu tây thành hình tròn sau đó xếp các vòng phía trong cũng hình tròn sao cho cái sau đặt chèn lên cái trước một chút.
  8. Để tủ lạnh và sẵn sàng thưởng thức. Bánh ngon hơn nếu để trong 3 – 5 ngày.
gato dâu tây_2

Tinh tế và thơm ngon trong từng miếng bánh

Nguồn : lifeloveandsugar

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.