Bánh gato sôcôla bạc hà

Le Hiep
gato socola bạc hà_1

Hương vị đậm đà và thơm ngon sẽ khiến những “tín đồ” của sôcôla “đổ gục”

Sôcôla và bạc hà chắc chắn sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời để làm nên một chiếc bánh kem ngon theo một cách rất riêng.

Số lượng:1 chiếc bánh đường kính 20 cm (8 inch)

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

Số người thưởng thức:14 – 18 người

Bánh gato sôcôla bạc hà
 
In
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Nguyên liệu
Làm cốt bánh
  • 2 cup bột mì
  • 2 cup đường
  • ¾ cup bột cacao
  • 2 tsp muối nở
  • 1 tsp muối
  • 2 quả trứng
  • 1 cup buttermilk
  • 1 cup dầu thực vật
  • 1 tsp vani
  • 1 cup nước sôi
Lớp kem phủ
  • 1 ½ cup bơ mặn
  • 1 ½ cup shortening thực vật
  • 10 – 11 cup đường xay
  • 1 tbsp tinh chất bạc hà
  • ¾ cup nước hoặc sữa
  • Màu thực phẩm màu đỏ
  • ¾ cup bột cacao
Ganache sôcôla:
  • 6 oz sôcôla ngọt vừa (semi – sweet ) bẻ vụn
  • ½ cup whipping heavy cream
Các thành phần phụ thêm:
  • 2 – 3 cây kẹo, cắt nhỏ
Hướng dẫn
Làm cốt bánh sôcôla:
  1. Chuẩn bị 3 khuôn tròn khoảng 20 cm (8inch) có lót giấy nến ở dưới và phết bột lớp bơ xung quanh thành khuôn. Làm nóng lò trước ở 300 độ.
  2. Trộn các nguyên liệu khô vào một bát trộn
  3. Cho trứng, buttermilk, dầu thực vật, và vani vào bát và trộn đều lên.
  4. Từ từ cho nước vào rồi trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện
  5. Cho hỗn hợp bột vào các khuôn và nướng khoảng 30 – 33 phút, hoặc cho tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên thấy không dính là được.
  6. Lấy bánh ra khỏi lò, đê nguội khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn
Làm kem phủ:
  1. Đánh bơ và shortening tới khi hỗn hợp mềm mịn
  2. Từ từ cho 4 cup đường xay vào và trộn đều
  3. Cho tinh chất bạc hà và ½ cup sữa hoặc nước và trộn tới khi hỗn hợp trở nên mịn
  4. Cho lượng đường xay, ¼ cup nước hoặc sữa còn lại vào và tiếp tục trộn đều
  5. Cho màu thực phẩm đỏ vào 1½ cup kem phủ rồi trộn tới khi đều màu
  6. Khi bánh đã nguội, đặt mặt bánh đầu tiên lên đĩa rồi phủ kem lên. Đặt các mặt bánh còn lại lên rồi tiếp tục phủ kem.
  7. Cho bột cacao vào chỗ kem phủ còn lại rồi trộn đều lên. Bạn có thể thêm 2 – 3 tbsp nước hoặc sữa vào nữa để kem trông đẹp hơn và đặc hơn.
  8. Phủ ngoài cốt bánh với lớp kem bơ sôcôla. Xem hướng dẫn tại: (http://www.lifeloveandsugar.com/2015/07/30/how-to-frost-a-smooth-cake-with-buttercream/)
  9. Để làm ganache sôcôla, cho sôcôla vụn vào một bát trộn
  10. Cho heavy cream vào lò vi sóng tới khi nó bắt đầu sôi
  11. Đổ phần kem nóng vào sôcôla vụn. Để khoảng 5 – 7 phút sau đó khuấy tới khi hỗn hợp trở nên thật mịn
  12. Đổ ganache sôcôla lên trên mặt bánh, sau đó dùng spatula dàn đều sôcôla sang các bên.
  13. Trên mặt bánh bạn có thể trang trí thêm bằng một ít kẹo vụn.
  14. Bây giờ chỉ cần để bánh vào tủ lạnh và sẵn sàng thưởng thức thôi.
gato socola bạc hà_2

Thưởng thức vị ngon khó cưỡng của chiếc gato sôcôla bạc hà

Nguồn : lifeloveandsugar