Bánh Halloween mang đậm phong cách ma cà rồng

Le Hiep
Một chiếc bánh ghê rợn mang đậm phong cách ma cà rồng

Một chiếc bánh ghê rợn mang đậm phong cách ma cà rồng

Đây là thời điểm của Halloween. Một chiếc bánh đặc biệt với chủ đề ma cà rồng hẳn sẽ rất thú vị khi bạn cùng gia đình hay bạn bè thưởng thức bánh và kể cho nhau nghe những câu chuyện rùng rợn, lạnh sống lưng về những kẻ chuyên đi hút máu người này. Cùng khám phá cách làm với GATO và có một trải nghiệm Halloween thật đáng nhớ nhé.

 I, Nguyên liệu và cách làm lớp phủ ngoài:

600g fondant trắng

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

2 cup trái mâm xôi tươi

6 tbsp đường

3 tsp bột ngô

tinh dầu vani

2 tsp chanh tươi vắt ra

Làm lớp phủ ngoài: Trộn trái mâm xôi, đường, bột ngô, vani và nước chanh tươi trong một tô trộn nhỏ. Nấu lên tới khi trái mâm xôi bắt đầu nhuyễn ra và mất dần nước.

Trộn đều mâm xôi và các nguyên liệu khác

Trộn đều mâm xôi và các nguyên liệu khác

Khuấy và đun cho tới khi hỗn hợp sôi và đặc hơn (khoảng 5 phút). Tắt bếp và để hỗn hợp nguội hoàn toàn. Lấy 2 tbsp hỗn hợp phủ ngoài riêng để làm máu giả.

Đun hỗn hợp tới khi sôi và đặc hơn

Đun hỗn hợp tới khi sôi và đặc hơn

 II, Nguyên liệu và cách làm cốt bánh red velvet:

3½ cup bột mì

170g bơ mềm

2 cup đường

3 quả trứng to, để ở nhiệt độ thường

6 tbsp màu thực phẩm đỏ

2 tbsp bột cacao không đường

1½ tsp tinh dầu vani

½ tsp muối

1½ cups bơ sữa

1½ tsp dấm táo

1½ tsp muối nở

Nguyên liệu làm cốt bánh red velvet

Nguyên liệu làm cốt bánh red velvet

Để làm bánh red velvet trước tiên cần làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến bên dưới, xung quanh thành khuôn bạn có thể phết một lớp bơ và rắc một lớp bột mì mỏng để chống dính.

Cho bơ và đường vào tô rồi trộn đều lên. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình tới khi hỗn hợp nhạt màu và mịn hơn. Công đoạn này mất chừng một vài phút.

Cho trứng vào và trộn tới khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện.

Khuấy đều màu thực phẩm đỏ, bột cacao, tinh dầu vani trong một tô nhỏ tới khi nó tạo thành dạng hỗn hợp nhão. Cho hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng đánh ở trên tới khi màu thật quyện đều.

Đánh tới khi hỗn hợp thật đều màu và hòa quyện với nhau

Đánh tới khi hỗn hợp thật đều màu và hòa quyện với nhau

Cho muối vào bơ sữa (buttermilk). Cho 1/3 bơ sữa và 1/3 bột mì vào đánh tới khi hỗn hợp nhão và hòa quyện (không nên đánh quá tay). Làm tương tự với phần bột và bơ sữa còn lại.

Khuấy đều giấm táo và muối nở trong một tô nhỏ. Cho hỗn hợp bột mì trên, hỗn hợp giấm táo, hỗn hợp trứng đánh và trộn chúng với nhau. Vét xung quanh tô và chắc rằng tất cả hỗn hợp đã được trộn đều và mịn.

Chia thành 2 phần và nướng trong 2 khuôn khác nhau trong khoảng 40 – 45 phút. Để bánh nguội hẳn rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Trong khi chờ bánh nguội, bạn có thể là luôn lớp kem phủ bánh bên ngoài.

Cho bánh vào khuôn và nướng trong khoảng từ 40 – 45 phút

Cho bánh vào khuôn và nướng trong khoảng từ 40 – 45 phút

III, Nguyên liệu và cách làm lớp kem phủ hương vani mềm mịn

200g bơ lạt ở nhiệt độ thường

3 cup đường

½ tsp tinh dầu vani

1 tsp sữa (nếu cần)

Để làm lớp kem phủ, bạn hãy đánh bơ ở tốc độ trung bình của máy đánh trứng cho đến khi nó mịn và nhạt màu trong khoảng 2 phút. Cho đường vào, mỗi lần cho ½ cup và đánh thật đều. Dùng thìa spatula vét quanh thành bát, cho thêm tinh dầu vani vào rồi đánh kem ở tốc độ cao khoảng 3 phút tới khi hỗn hợp nhạt màu và mịn. Nếu hỗn hợp đặc quá mức cần thiết, bạn có thể thêm một ít sữa vào.

Làm lớp máu phủ giữa bánh với mâm xôi và socola

2 tbsp hỗn hợp mâm xôi phủ ngoài

1 tbsp bột ngô

1 tsp màu thực phẩm đỏ

1 tsp sirô socola

Để làm máu giả: Lọc trái mâm xôi bằng một cái rây bột để chắc rằng không có hạt còn sót lại. Cho tất cả nguyên liệu vào rồi trộn đều lên. Sirô socola sẽ khiến màu máu giả trông thật hơn.

Làm máu giả cho thật giống với mâm xôi và socola

Làm máu giả cho thật giống với mâm xôi và socola

Đặt bánh lên rồi cắt bánh thành 2 phần bằng nhau và cho lớp phủ lên mỗi phần ở giữa.

Cắt bánh làm hai để cho lớp siro và kem phủ vào giữa

Cắt bánh làm hai để cho lớp siro và kem phủ vào giữa

Phủ một vòng kem phủ hương vani quanh bánh. Dùng thìa cho 1/3 lớp phủ mâm xôi và dàn chúng đều ra.

Phủ kem vòng quanh bánh

Phủ kem vòng quanh bánh

Phủ kem đều lên khắp mặt bánh.

Phủ đều kem lên khắp mặt bánh

Phủ đều kem lên khắp mặt bánh

Phủ một lớp fondant dày khoảng 7mm lên bánh một cách khéo léo để bánh không bị biến dạng. Sau khi làm xong bước này là bạn đã có một chiếc bánh thật đẹp và thật mịn.

Phủ fondant cho bánh thật mịn

Phủ fondant cho bánh thật mịn

Bây giờ tới phần vui nhất chính là tạo những vết răng và những vết hút máu người của ma cà rồng lên bánh sau cho trông chúng thật giống và thật ghê rợn nhưng vẫn không kém phần thú vị. Dùng những chiếc dĩa để làm vết răng và nhỏ hỗn hợp máu giả lên đó. Bạn có thể thử lên một tờ giấy trắng trước để chắc rằng mình không biến chiếc bánh thành một mớ lộn xộn. Những chỗ trống còn lại bạn có thể nhỏ lên những giọt máu.

Trang trí bánh theo phong cách Dracula chắc chắn là phần thú vị nhất rồi

Trang trí bánh theo phong cách Dracula chắc chắn là phần thú vị nhất rồi

Một chiếc bánh mang đậm phong cách Dracula đã hoàn thành vừa ghê rợn nhưng cũng thật thơm ngon và đặc biệt ấn tượng phải không nào.

Hy vọng với chiếc bánh ma cà rồng này, bạn có một ngày Halloween thật vui.