Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Bánh khúc cây cho giáng sinh ngọt ngào
Nghĩ đến giáng sinh, người ta sẽ nghĩ ngay đến cây thông, ông già noel, người tuyết… và đặc biệt là cả bánh khúc cây nữa, Như một loại bánh đặc trưng cho giáng sinh, bánh khúc cây với hương vị ngọt ngào sẽ đem lại cảm giác ấm áp cho người ăn. Còn gì tuyệt hơn khi cả gia đình cùng quây quần ăn bánh đón giáng sinh nhỉ? Cùng GATO học làm bánh khúc cây noel ngay bây giờ để đem tới những món quà tuyệt vời cho người thân bạn nhé!
Cho lòng đỏ trứng, bột mỳ, bộ nở và đường vào bát, đánh đều cho tới khi hỗn hợp bột mịn. Đánh lòng trắng trứng ở một bát riêng, sau đó đổ vào hỗn hợp, trộn đều.
Sau đó rải đều hỗn hợp lên khay (sử dụng khay chữ nhật to), rồi bỏ vào lò nướng với nhiệt độ 375 độ từ 12-15 phút cho tới khi bánh chín.
Chuẩn bị một tấm vải sạch cỡ lớn, rải một lớp bột đường mỏng lên trên. Đặt bánh lên mặt vải có trải bột, gập một đầu của tấm vải lên bánh và bắt đầu cuộn trong bánh cho tới hết.
Sau khi cuộn, để bánh trên một khay có rãnh cho tới khi bánh nguội.
Đun chảy chocolate, quấy đều tay cho tới khi chocolate thành chất lỏng mịn, rồi đun thêm 30s nữa. Đổ chocolate ra một tấm giấy da, dàn đều chocolate thành một lớp cực mỏng, rồi để tới khi chocolate khô. Khi bạn bóc chocolate ra khỏi tấm giấy, bạn sẽ thấy chocolate bị vỡ ra theo các nét đứt tự nhiên. Nó sẽ làm cho chiếc bánh của bạn trông giống thật hơn rất nhiều. Lật mặt sau của các mảnh chocolate lên (mặt tiếp xúc với giấy da), bạn sẽ thấy các đường vân giống như vỏ cây thật.
Đun chocolate cho tới khi mịn giống như làm vỏ cây. Mở bánh đã cuộn ra, phết chocolate vào mặt trên của bánh. Chú ý phết đều chocolate ra hết khổ bánh. Sau đó, ta cuộn bánh lại nhưng lần này chỉ cuộn bánh, không cuộn cả vải. Cắt vát một đầu bánh sau khi cuộn xong. Vậy là ta đã hoàn thành xong phần lõi bánh với lớp bột đường phủ bên ngoài.
Trộn kem tươi với chocolate dạng lỏng, trộn cho tới khi hỗn hợp đều màu. Tùy vào sở thích ăn uống của từng người mà có thể cho nhiều hay ít chocolate, từ đó quyết định màu hỗn hợp kem đậm nhay nhạt. Phết hỗn hợp kem vừa trộn lên lõi bánh, phết kín hết thân.
Sau khi phết kem xong, bạn gắn các mảnh vỏ cây chocolate đã làm lên thân bánh. Gắn các mảnh lần lượt,theo chiều dài của bánh, cho tới khi phủ kín hết thân bánh.
Để trang trí cho chiếc bánh, bạn có thể làm các cây nấm bằng kem hoặc vỏ thông bằng chocolate gắn lên.
Và thế là một chiếc bánh khúc cây đã ra lò!
Cách làm bánh khúc cây thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm một chiếc bánh cho gia đình hay tặng bạn bè dịp giáng sinh này. GATO tin rằng bất cứ ai nhận được món quà này cũng sẽ rất cảm động trước tấm lòng của bạn đấy.
Tùy theo sở thích của mỗi người, bạn có thể bỏ thêm bột chocolate hoặc trà xanh vào lõi bánh để tăng vị, dùng kem vani hoặc các loại mứt làm nhân bánh thay vì chocolate . Dưới đây là một số cách trang trí bánh khúc cây, bạn có thể tham khảo để làm cho chiếc bánh của mình độc đáo hơn nhé!
Nguồn: sprinklebakes