8 oz sôcôla ngọt đắng (bittersweet chocolate, thường có tỉ lệ 60% cacao), thái nhỏ
¾ cup heavy cream
1 tbsp siro ngô (corn syrup, tạo độ ẩm và mềm cho bánh)
2 tbsp bơ lạt để ở nhiệt độ thường
Hướng dẫn
Để làm vỏ bánh, trộn đều bột mì, đường, bột cacao và muối. Cho thêm bơ đã thái nhỏ vào bát đựng các nguyên liệu khô. Dùng dụng cụ đánh bột bằng tay (pastry blender) hoặc 2 con dao để cắt bơ trong bát nguyên liệu khô cho tới khi hỗn hợp giống bột xay thô và vẫn còn những mẩu bơ nhỏ (bột đã quyện với bơ nhưng không được để bơ chảy). Cho lòng đỏ trứng vào, thêm tinh dầu vani và heavy cream khuấy đều cho tới khi hỗn hợp bột hoàn toàn hòa quyện. Nhào bột rất nhanh, chạm tay vào ít nhất có thể để tránh bơ bị chảy, nhào cho tới khi hỗn hợp bột nhào đủ độ đặc và chắc. Bọc vào và để bột vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
Làm nóng lò ở 400 độ F. Rắc bột mì lên mặt phẳng nhào bánh rồi cán khối bột có độ dày khoảng ¼ inch (khoảng 2,5cm) hoặc mỏng hơn một chút. Cắt bột thành những vòng tròn đủ rộng để đặt vào khuôn tart, đường kính khoảng 6 inch (khoảng 15cm). Cho bột vào khuôn, miết vào cho khít với thành và đáy khuôn. Cắt đi những phần bột thừa. Lót trên vỏ bánh giấy nhôm và phủ lên trên baking beans (hoặc đậu hoặc gạo). Cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh trong khoảng 18 phút rồi giảm nhiệt độ xuống 375 độ F, lấy giấy nhôm và baking beans ra và tiếp tục nướng vỏ bánh tart thêm 5 phút nữa. Lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguội hẳn. (vẫn để bánh trong khuôn).
Để làm lớp caramel, cho 9 ounce caramel và 2 tbsp kem vào một bát trộn. Cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây rồi lấy ra khuấy đều cho tới khi hỗn hợp tan chảy và trở nên mịn. Nếu không có lò vi sóng bạn vẫn có thể đun vào một chiếc nồi nhỏ ở mức nhiệt trung bình rồi cho nhỏ dần. Chia vào các vỏ bánh tart rồi cho vào tủ lạnh cho tới khi lớp caramel đông lại, khoảng 30 phút.
Cho sôcôla vào một bát chịu nhiệt. Làm nóng kem ở mức nhiệt thấp trong lò vi sóng hoặc đun liu riu trong một chiếc xong nhỏ. Đổ kem nóng và si rô ngô vào sôcôla đã thái nhỏ và để khoảng 2 phút. Khuấy đều tới khi ganache trở nên mịn. Khuấy cùng với bơ cho tới khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất. Trong một bát nhỏ khác, trộn 3 ounce caramel còn lại với 1½ tsp kem. Cho vào lò vi sóng một lát tới khi hỗn hợp tan chảy và mịn. Chia hỗn hợp sôcôla vào các vỏ bánh tart ở trên, có thể rưới thêm caramel lên trên nữa. Dùng tăm hoặc xiên vẽ hình trái tim lên. Để vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ và sẵn sàng thưởng thức, có thể rắc thêm một vài hạt muối lên trên.
3.5.3208
Và đây là sản phẩm đã hoàn thành:
Sản phẩm hoàn thành
Hương vị của sôcôla chắc chắn sẽ khiến các bạn có một ngày Valentine thật đáng nhớ và ý nghĩa!
Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016
Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.