Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Bánh tart trứng ngon miệng giòn tan
Bánh tart trứng là món bánh nổi tiếng của người Bồ Đào Nha được rất nhiều người yêu thích. Bánh tart có rất nhiều loại như tart trứng, tart táo, tart trái cây…Bánh tart trứng truyền thống được làm cầu kì với lớp bột ngàn lớp. Tuy nhiên, hôm nay, Gato sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tart trứng đơn giản hơn nhiều, không cần bột ngàn lớp. Nghe đã thấy hấp dẫn phải không nào^^
Công thức làm 12-14 bánh tart trứng
-240 grams bơ nhạt, để tủ lạnh lúc dùng đến mới lấy ra
-240 grams bột mì đa dụng
-100 ml nước thật lạnh
-1 thìa cà phê muối tinh
-3 quả trứng gà
-50-55 grams đường
-200 ml sữa tươi không đường
-70 ml kem tươi (whipping cream)
-2 thìa cà phê tinh chất vanilla
-Một xíu muối
-Máy đánh trứng (nếu có)
-Phới lồng
-Khuôn bánh tart trứng hoặc khuôn bánh muffin
-Làm chảy bơ bằng đun cách thủy hoặc dùng lò vi sóng.
– Hoặc bạn có thể đánh đều bơ đến khi bơ nhạt màu và mịn bằng máy đánh trứng (nếu có)
-Rây đều bột mì và muối vào phần bơ đã đun chảy trong 1 bát lớn. Đập 1 quả trứng vào hôn hợp trên
-Dùng đầu ngón tay bóp nhẹ hỗn hợp. Từ từ cho phần nước lạnh vào, nhanh tay trộn đều để hỗn hợp dần hòa quyện thành một khối. Không trộn quá kỹ.
-Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miếng bột lại, để nghỉ trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng
-Trên một mặt phẳng sạch, rắc một lớp bột mỏng rồi đặt phần bột đã trộn lên trên. Dùng tay hoặc cây cán bột nhẹ nhàng dàn đều miếng bột thành một miếng hình chữ nhật cỡ 20 x 40 cm.
-Dùng dụng cụ cắt bột bánh hoặc miệng cốc cắt bột thành từng miếng áng chừng sao cho vừa với phần khuôn (Miếng bột nên lớn hơn đường kính miệng khuôn một chút).
-Cho vỏ bánh vào từng khuôn sao cho vừa kín khuôn. Cho khay vỏ bánh vào tủ lạnh trong khi làm phần nhân bánh tart trứng.
-Trong 1 bát lớn, dùng phới lồng đánh đều trứng và đường
-Cho sữa và kem tươi vào một chiếc nồi nhỏ. Đặt lên bếp ở lửa vừa đun đến khi chuẩn bị sôi thì tắt bếp.
-Từ từ cho dần từng phần sữa và kem tươi đã đun vào bát trứng, khuấy đều. Không đổ hết một lượt phần sữa nóng vào trứng tránh trứng đặc lại.
-Bỏ khay vỏ bánh trong tủ lạnh ra ngoài. Chia đều phần nhân bánh vào từng khuôn sao cho gần đầy khuôn
-Cho khay bánh tart trứng vào lò nướng trong 20-25’ ở nhiệt độ 175oC
-Cuối cùng chỉ cần bày bánh tart trứng ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức vị giòn tan của chiếc bánh rồi đó!
Bạn thấy cách làm bánh tart trứng Gato giới thiệu có đơn giản không nào? Hãy tự “thưởng” cho bản thân mình một ngày để thử làm món bánh tart trứng tuyệt cú mèo này nha! Bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hòa quyện của lớp vỏ banh giòn rụm và nhân kem trứng thơm lừng, mềm như bông của những chiếc bánh tart trứng.
Mau mau vào bếp và thử làm bánh tart trứng nhé!