Cách làm bánh Black Forest hấp dẫn khó chối từ

Le Hiep

Bánh Black Forest là loại bánh kem truyền thống của người Đức. Đúng như tên gọi bánh được bao phủ bằng màu đen huyền bí của soocola, kem tươi ở giữa hai lớp bánh điểm xuyết bằng mứt quả anh đào tươi ngon nhất. Nồng nàn, quyến rũ và đầy mê hoặc, tất cả nguyên liệu đã hòa quyện một cách đầy ấn tượng. Chiếc bánh như một món quà đặc biệt mà nước Đức dành cho các tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới!

Bánh black forest ngon tuyệt hảo

Bánh black forest ngon tuyệt hảo


Nào còn chần chừ gì nữa, hãy cùng GATO vào bếp để học cách làm Black Forest Cake siêu ngon này nhé!

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

Nguyên liệu

1 Phần cherry

  • 1/2 Cup đường mịn
  • 1/2 Cup nước
  • 700gram quả cherry
  • 6 tablespoon rượu Kirsch

2 Phần chocolate Genoise

  • 80 gram bơ nhạt
  • 1 teaspoon vani
  • 1 Cup đường mịn
  • 6 quả trứng
  • 3/4 Cup bột ca cao
  • 1 Cup bột mì

3 Phần kem phủ

  • 2,5 cup heavy whipping cream
  • 3 tablespoon đường

4 Phần chocolate

  • 100gram socola thái nhỏ
  • 1/2 cup heavy whipping cream
Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Black Forest


Cách làm bánh Black Forest

1 Phần chocolate Genoise

  • Bật nóng lò ở 180○C (350○F). Quết một lớp bơ lên mặt khuôn hoặc tấm giấy lót tròn có đường kính 23cm để chống dính.
  • Cho trứng và đường vào một chiếc bát lớn, sau đó dùng máy trộn đều chúng vào với nhau.
banh-black-forest-03

Dùng máy trộn đều trứng với đường


  • Đặt chiếc bát vào xoong nước sôi rồi tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp xốp và nở gấp ba lần khối lượng ban đầu.
banh-black-forest-02

Tiếp tục trộn hỗn hợp


  • Sau đó nhấc hỗn hợp trứng ra khỏi nước sôi. Thêm bơ (đã làm tan chảy), bột mì và bột ca cao rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Thêm bơ và đường vaog hỗn hợp

Thêm bơ và đường vaog hỗn hợp


  • Đổ hỗn hợp vào 2 khuôn rồi cho vào lò nướng 25 đến 35 phút
Nướng bánh trong lò khoảng 25 đến 35 phút

Nướng bánh trong lò khoảng 25 đến 35 phút


2 Phần cherry

  • Cho đường , nước vào chảo nhỏ rồi đun nóng.
  • Thêm rượu Kirsch và quả cherry vào tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 3 đến 4 phút rồi tắt bếp.
  • Lọc riêng quả cherry và nước siro vào 2 chiếc bát rồi để nguộibanh-black-forest-02

3 Phần chocolate

  • Đun nóng heavy whipping cream rồi đổ vào socola thái nhỏ, khấy đến khi socola tan hết và hòa quyện vào với nhau.

banh-black-forest-03

4 Phần kem phủ

  • Cho kem, đường vào chiếc bát lớn dùng máy trộn cho đến khi thành dạng kem sệt thì dừng lại.
Dùng máy đánh đều kem và đường vào với nhau

Dùng máy đánh đều kem và đường vào với nhau


5 Hoàn thiện bánh

  • Đặt một phần bánh ở dưới rồi phết kem phủ lên trên
  • Xếp quả cherry lên mặt kem rồi dùng thìa rưới đều siro lên trên mặt bánh

banh-black-forest-03

  • Tiếp tục đặt nửa bánh còn lại lên trên lớp cherry rồi lặp lại phết kem và trang trí bằng một lớp quả anh đào nữa

banh-black-forest-02

  • Cuối cùng trải đều phần chocolate tan chảy lên trên bề mặt bánh.

banh-black-forest-03

Vậy là đã hoàn thiện chiếc bánh rồi. Rắc thêm chút đường cát và socola thái nhỏ cho thêm hấp dẫn nha các bạn.

banh-black-forest-02

Chúc các bạn thành công nhé!