Cách làm bánh Donut trà xanh mềm xốp thơm ngon đãi gia đình.

Le Hiep

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần nghe qua và thưởng thức những chiếc bánh Donut nổi tiếng gần xa trên thế giới. Đây là một loại bánh nướng thơm ngon mềm xốp với bề ngoài được trang trí bắt mắt nhiều màu sắc hấp dẫn. Tuy vậy cách làm bánh Donut lại cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

Cách làm bánh donut trà xanh phủ socola.

Cách làm bánh donut trà xanh phủ socola.

Hôm nay GATO xin giới thiệu tới cả nhà cách làm bánh Donut trà xanh thanh mát, mềm xốp phủ socola ngọt dịu.

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi học cách làm bánh donut.

Để làm Donuts các bạn cần:

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi học cách làm bánh donut.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi học cách làm bánh donut.

Cách làm bánh Donut  trà xanh qua các bước.

Bước 1 Chuẩn bị lò nướng

  • Để thực hiện làm bánh Donut vị trà xanh phủ socola cần làm nóng lò đến 425 F (220ºC).
  • Bạn dùng cọ hay phun một lớp dầu hoặc bơ đã tan chảy lên bề mặt khuôn bánh
Phết phủ một lớp dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt khuôn để chống dính khi nướng bánh.

Phết phủ một lớp dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt khuôn để chống dính khi nướng bánh.

Bước 2 Làm cốt bánh donut trà xanh

Để có được một chiếc bánh thơm ngon thì một khâu vô cùng quan trọng đó là nhào trộn hỗn hợp và nướng bánh.

  • Cho tất cả các nguyên liệu khô gồm bột mì, đường, bột nở, muối và bột trà xanh matcha vào bát lớn, trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Trộn đều tất cả nhóm nguyên liệu kho vào với nhau.

Trộn đều tất cả nhóm nguyên liệu khô vào với nhau.

  • Đánh đều trứng, sữa, bơ, mật ong(nhóm nguyên liệu ướt) trong một chiếc bát khác
  • Sau đó trộn từ từ hai hỗn hợp vào với nhau. Trộn đều tay cho đến khi bột sánh mịn và không bị vón cục thì dừng lại.
Trộn đều hai hỗn hợp vào với nhau.

Trộn đều hai hỗn hợp vào với nhau.

  • Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và bắt bột vào khuôn. Các bạn lưu ý chỉ bắt ¾ khuôn là được vì bánh còn nở phồng xốp lên sau khi nướng nhé.
Đổ hỗn hợp vào 3/4 khuôn bánh.

Đổ hỗn hợp vào 3/4 khuôn bánh.

  • Cho bánh vào lò nướng khoảng 8 đến 10 phút. Sau đó lấy bánh ra đợi nguội khoảng 1 phút. Bánh Donut đạt chất lượng là bánh có màu xanh đều, vỏ mềm và không bị xẹp quá nhiều sau khi ra lò.
Nướng bánh trong lò khoảng 8 đến 10 phút.

Nướng bánh trong lò khoảng 8 đến 10 phút.

Bước 3 Phủ socola

  • Làm tan chảy chocolate chip bằng cách đun cách thủy, hay dùng lò vi sóng.
Làm tan chảy socola chip bằng cách đun cách thủy hoặc dùng lò vi sóng.

Làm tan chảy socola chip bằng cách đun cách thủy hoặc dùng lò vi sóng.

  • Sau đó nhúng đều bánh Donuts vào socola đang tan chảy. Rắc cốm trang trí lên bề mặt bánh.
cach-lam-banh-donut-09

Nhúng bánh vào socola nóng và rắc cốm trang trí.

Chiếc bánh là sự kết hợp hoàn hảo của trà xanh dịu nhẹ hòa cùng socola quyến rũ tạo nên hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn.

Sản phẩm của cách làm bánh Donut cùng GATO.

Sản phẩm của cách làm bánh Donut cùng GATO.

Hãy mời cả nhà cùng thưởng thức tài nấu nướng của mình vào dịp cuối tuần này nhé. Chắc chắn cả nhà sẽ mê tít món bánh độc đáo này mà coi.

Xem hướng dẫn bằng video clip:

Với cách làm bánh donut đơn giản này bạn chỉ cần biến đổi, sáng tạo một chút sẽ có món bánh hoàn toàn mới. Chỉ cần thay bột trà xanh bằng các bột, hương liệu khác như  ca cao, vani, hương dâu…và giữ nguyên các bước là bạn đã có ngay món bánh donut hợp khẩu vị  từng người trong gia đình rồi.

Đặc biệt ăn kèm Bánh donut với 1 chút sữa và mứt hoa quả sẽ rất tuyệt vời đó.

Biến tấu từ cách làm bánh donut trà xanh.

Biến tấu từ cách làm bánh donut trà xanh.

Học cách làm bánh donut dâu tây mới lạ.

Học cách làm bánh donut dâu tây mới lạ.

Chúc các bạn thành công nhé!