Cách làm bánh gato red velvet hoa hồng cực hấp dẫn

Categories:Bánh sinh nhật
Le Hiep

Hôm nay, Gato mật bí cho bạn một món bánh mới, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng nữa, đó là bánh gato red velvet hoa hồng. Cùng vào bếp với Gato ngay nhé!

gato_red_velvet_01

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

Nguyên liệu:

  • Bánh

2 quả trứng

1 ½ cup dầu ăn

1 cup

1 tbsp rượu táo

1 tsp tinh dầu vani

2 ounces màu thực phẩm đỏ

2 cup đường

1 tbsp cacao nguyên chất

1 tsp baking soda

1 tsp muối

  • Kem phủ

4 ounces kem phô mai, làm mềm

2 khối bơ nhạt, làm mềm

2 tsp vani

4 cup đường xay

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

Làm nóng lò tới 350 độ F. Phết bơ và bột mì lên 2 khay đựng bánh đường kính khoảng 12cm.

Bước 2:

Dùng phới lồng đánh trứng trong một bát cỡ vừa. Sau đó, cho các nguyên liệu dạng chất lỏng vào và trộn đều cho tới khi kết hợp, để sang một bên.

Bước 3:

Cho tất cả các nguyên liệu khô vào bát của máy trộn, trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp lỏng vừa trộn vào, bật máy trộn ở tốc độ trung bình – cao khoảng 1 phút cho tới khi được hỗn hợp sánh, mịn, đều màu.

Bước 4:

Chia hỗn hợp bột thành hai phần bằng nhau và cho vào 2 khay nướng đã chuẩn bị. Vỗ nhẹ xung quanh khay để bột dàn đều và làm tan các lớp bột khí.

gato_red_velvet_02

Đổ bột vào khay

Bước 5:

Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 30 phút mỗi khay, hoặc cho tới khi cắm tăm vào và rút ra thấy tăm sạch, không dính bột là được.

Bước 6:

Lấy bánh ra khỏi khay bằng cách dùng dao lách xung quanh thành khay. Đặt một lớp bọc nilon và khay làm mát lên trên cùng rồi lật khay lại, vỗ nhẹ để bánh tách ra. Bọc bánh bằng nilon để giữ được độ ẩm của bánh.

Bước 7:

Trong khi đợi bánh nguội, làm kem phủ. Sử dụng máy trộn, trộn bơ và kem phô mai cho tới khi mịn. Sau đó thêm vani và đường xay rồi trộn đều. Cho vào tủ lạnh 20 phút trước khi sử dụng.

gato_red_velvet_03

Làm kem phủ

Bước 8:

Đặt một chiếc bánh đã nướng lên đế đựng. Dùng dao phẳng phết kem lên bề mặt bánh.

gato_red_velvet_04

Phết kem

Sau đó đặt chiếc bánh còn lại lên, sao cho các rìa bánh thẳng nhau.

gato_red_velvet_05

Đặt chiếc bánh còn lại lên

Bước 9:

Phết kem lên toàn bộ xung quanh chiếc bánh hai lớp vừa tạo. Đợi cho lớp kem khô trước khi bắt hoa hồng.

gato_red_velvet_06

Phết kem xung quanh bánh

Bước 10:

Cho kem vào túi bắt kem. Gắn đui 6 cánh hoặc 8 cánh vào dưới chóp 1 túi trống khác và lồng túi có kem vào. Sau đó bắt kem thành hình hoa hồng xung quanh bánh.

gato_red_velvet_07

Bắt kem thành hình hoa hồng

Vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh rất đẹp và bắt mắt rồi!

gato_red_velvet_08

gato_red_velvet_09

Bánh sau khi hoàn thành

Ẩn trong lớp vỏ trắng thanh thoát là màu đỏ rực rỡ của bánh. Sự tương phản này mang tới cho bánh gato red velvet hoa hồng một sự hấp dẫn đặc biệt, thu hút sự chú ý của người ăn. Với công thức làm bánh hôm nay, Gato hi vọng bạn đã có thêm một món bánh ngon trong bộ sưu tập của mình.

gato_red_velvet_10


Nguồn: caseycooks