Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Bánh sinh nhật » Cách làm bánh gato red velvet hoa hồng cực hấp dẫn
Hôm nay, Gato mật bí cho bạn một món bánh mới, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng nữa, đó là bánh gato red velvet hoa hồng. Cùng vào bếp với Gato ngay nhé!
2 quả trứng
1 ½ cup dầu ăn
1 cup bơ
1 tbsp rượu táo
1 tsp tinh dầu vani
2 ounces màu thực phẩm đỏ
2 cup đường
1 tbsp cacao nguyên chất
1 tsp baking soda
1 tsp muối
4 ounces kem phô mai, làm mềm
2 khối bơ nhạt, làm mềm
2 tsp vani
4 cup đường xay
Làm nóng lò tới 350 độ F. Phết bơ và bột mì lên 2 khay đựng bánh đường kính khoảng 12cm.
Dùng phới lồng đánh trứng trong một bát cỡ vừa. Sau đó, cho các nguyên liệu dạng chất lỏng vào và trộn đều cho tới khi kết hợp, để sang một bên.
Cho tất cả các nguyên liệu khô vào bát của máy trộn, trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp lỏng vừa trộn vào, bật máy trộn ở tốc độ trung bình – cao khoảng 1 phút cho tới khi được hỗn hợp sánh, mịn, đều màu.
Chia hỗn hợp bột thành hai phần bằng nhau và cho vào 2 khay nướng đã chuẩn bị. Vỗ nhẹ xung quanh khay để bột dàn đều và làm tan các lớp bột khí.
Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 30 phút mỗi khay, hoặc cho tới khi cắm tăm vào và rút ra thấy tăm sạch, không dính bột là được.
Lấy bánh ra khỏi khay bằng cách dùng dao lách xung quanh thành khay. Đặt một lớp bọc nilon và khay làm mát lên trên cùng rồi lật khay lại, vỗ nhẹ để bánh tách ra. Bọc bánh bằng nilon để giữ được độ ẩm của bánh.
Trong khi đợi bánh nguội, làm kem phủ. Sử dụng máy trộn, trộn bơ và kem phô mai cho tới khi mịn. Sau đó thêm vani và đường xay rồi trộn đều. Cho vào tủ lạnh 20 phút trước khi sử dụng.
Đặt một chiếc bánh đã nướng lên đế đựng. Dùng dao phẳng phết kem lên bề mặt bánh.
Sau đó đặt chiếc bánh còn lại lên, sao cho các rìa bánh thẳng nhau.
Phết kem lên toàn bộ xung quanh chiếc bánh hai lớp vừa tạo. Đợi cho lớp kem khô trước khi bắt hoa hồng.
Cho kem vào túi bắt kem. Gắn đui 6 cánh hoặc 8 cánh vào dưới chóp 1 túi trống khác và lồng túi có kem vào. Sau đó bắt kem thành hình hoa hồng xung quanh bánh.
Vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh rất đẹp và bắt mắt rồi!
Ẩn trong lớp vỏ trắng thanh thoát là màu đỏ rực rỡ của bánh. Sự tương phản này mang tới cho bánh gato red velvet hoa hồng một sự hấp dẫn đặc biệt, thu hút sự chú ý của người ăn. Với công thức làm bánh hôm nay, Gato hi vọng bạn đã có thêm một món bánh ngon trong bộ sưu tập của mình.
Nguồn: caseycooks