Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Cách làm tiramisu không trứng cực ngon
Nhưng chiếc bánh tiramisu không trứng cực dễ làm, không lo bị hỏng mà lại ngon tuyệt khiến bạn lâng lâng như một thiên đường đang tan ra trong miệng. Hơn nữa tiramisu lại có một điểm cộng cực “cool” là không cần lò nướng nên trong một dịp đặc biệt nào đó bạn hoàn toàn có thể trổ tài khéo léo khi tự tay làm những chiếc bánh đậm đà hương vị nước Ý dành tặng cho những người mà bạn yêu quý. Một chiếc bánh ngon cùng tình cảm chân thành của bạn chắc chắn rất bất ngờ và ý nghĩa đấy. Cùng GATO vào bếp và khám phá cách làm bánh tiramisu không trứng đơn giản mà thơm ngon này thôi nào!!!
1 cup kem whipping
½ cup đường kính
2 cup cà phê đậm đặc
4 tbsp rượu rum
250g mascarpone
Bột ca cao để trang trí mặt bánh
20 chiếc bánh sampa
Đầu tiên, pha cà phê trong một bát trộn. Bạn nên pha cà phê theo tỉ lệ 3 thìa cà phê và 2 cup cà phê. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn thì có thể cho thêm cà phê vào. Hãy chắc rằng chiếc bát của bạn đủ để đặt vừa bánh sampa. Cho vào tủ lạnh.
Đánh 1 cup kem whipping đến khi nhấc lên có chóp và chóp không bị oặt xuống.
Trong một bát riêng, dùng spatula trộn mascarpone, đường và rượu rum lại với nhau cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm, mịn và mượt.
Trộn hỗn hợp mascarpone với kem whipping vừa đánh rồi đặt sang một bên.
Lấy cà phê ra khỏi tủ lạnh và nhúng bánh sampa vào trong khoảng 5 giây.
Bạn có thể trang trí bánh tiramisu bằng bánh sampa nên chỉ nhúng một số cái đủ để vừa khuôn. Đừng lo lắng về khoảng cách giữa những chiếc bánh vì sau đó chúng ta sẽ phủ thêm lớp kem tuyệt ngon lên trên.
Dàn đều hỗn hợp kem khắp bề mặt chiếc bánh.
Và tiếp tục làm lại như các bước trên, đặt một lớp bánh sampa lên lớp kem vừa phủ.
Phủ thêm lớp kem nữa lên lớp bánh sampa.
Trên mặt bánh bạn có thể rắc bột cacao, hoặc socola miềng thái nhỏ. Chú ý để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể gắn bánh sampa xung quanh bánh tiramisu và thắt một chiếc nơ bên ngoài là đã có ngay một chiếc bánh tiramisu không trứng cực xin mà vẫn tuyệt ngon rồi.
Chà, làm bánh tiramisu không trứng không hề phức tạp, hơn nữa lại rất thú vị và thơm ngon. Bạn có thể phủ bột cacao và viết lên mặt bánh những thông điệp mà mình muốn nhắn gửi. Ngày cuối tuần này mà tự tay làm bánh tiramisu và thưởng thức cùng những người chúng ta yêu thương thì quả là rất tuyệt phải không bạn!?
Nguồn: Chocolatesuze