Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Cùng làm bánh Chocolate Icebox
Tiếp tục series bánh mát lạnh và đơn giản không dùng lò (icebox cake), hôm nay cùng GATO học công thức làm một loại bánh nữa vô cùng đơng giản, chocolate icebox cake nhé!
Bạn có thể tìm công thức ice box cake kỳ trước – bánh dưa hấu nhúng socola mát lạnh tại đây
– Bật sẵn lò ở 190 độ C (375 độ F)
– Cho vụn bánh, bơ nhạt và đường đã đong sẵn vào tô trộn cỡ vừa. Trộn đều tới khi được vụn bánh và đường quện đều trong bơ
Đổ hỗn hợp vụn bánh ở bước 1 ra đĩa hoặc khuôn tròn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó bạn dùng thìa dàn đều vụn bánh quanh thành đĩa, và ấn nhẹ để hỗn hợp bám vào thành khuôn, cũng như mặt bánh được mịn
Nướng trong lò 8 phút để vỏ bánh cứng và săn lại. Trong lúc đề nguội bạn quay ra làm phần kem phủ nhé
Trộn 130g đường, muối, và bột mì chuẩn bị sẵn vào chảo nhỏ.
Đun chảy chocolate sau đó cho vào chảo (cách nhanh nhất để đun chảy thanh chocolate là bẻ vụn và hấp cách thủy, hoặc quay nóng nhanh trong lò vi sóng)
Đổ tiếp kem whipping vào và dùng phới lồng trộn đều đến khi mọi thứ hòa quyện.
Thêm vào 250ml nước và lòng đỏ trứng đánh bông vào hỗn hợp trộn đều.
Bật bếp ga ở mức nhiệt vừa (medium low) và tiếp tục đánh tan hỗn hợp bằng phới lồng trong 10 – 15 phút. Khi mọi thứ được làm nóng dần và hòa quyện, bạn sẽ thấy hỗn hợp chuyển dần sang dạng kem đặc.
Lưu ý trộn đều tay và liên tục tránh trường hợp để chảo nóng quá lâu, hỗn hợp sẽ cháy và dính bết vào đáy chảo. Tiếp tục đánh bằng phới lồng cho đến khi hỗn hợp đặc lại, nhấc phới lên thấy dính vào phới thì mới giảm dần nhiệt và tắt bếp.
Đun bơ tan chảy và thêm vào chảo. Sau đó bạn cho kẹo marshmallows vào đánh cùng (kẹo sẽ tan trong hỗn hợp)
Để chảo nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó đổ lên phần vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn. Đặt bánh vào tủ lạnh để ít nhất 6 tiếng (tốt nhất là qua đêm) không cần bọc.
Trước khi lấy bánh ra khỏi tủ lạnh nửa tiếng, trộn 250ml heavy whipping cream và 2 thìa đường (~25g), đánh bông để làm kem phủ.
Phủ kem lên trên mặt bánh với phới trộn, hoặc nếu bạn có nhiều thời gian có thể dùng đui bắt kem để trang trí.
Bào vụ Semisweet chocolate để rắc lên mặt kem làm topping cùng với hạt hồ đào băm nhỏ.
Để lại bánh vào tủ lạnh, khoảng 1h sau bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó!
Cùng GATO ngắm thành quả nào 😀