Cùng mẹ tạo yêu thương trong “Ngày của mẹ”

Le Hiep

Ngày của mẹ tuy không phổ biến và được nhiều người biết đến ở Việt Nam. Nhưng nếu là một người con ngoan, hiếu thảo thì bạn không thể bỏ lỡ ngày “thiêng liêng” này. Hãy làm một điều thật ý nghĩa cùng với mẹ của mình trong “Ngày của mẹ” nhé!

Hãy làm những điều thật tốt đẹp cho mẹ nhé!

Hãy làm những điều thật tốt đẹp cho mẹ nhé!


Lịch sử “Ngày của mẹ”

Anna Jarvis được công nhận là người sáng lập Ngày Của Mẹ ở Mỹ. Mặc dù bà Anna Jarvis không bao giờ có gia đình hay có con riêng, bà được coi là hiền mẫu Ngày Của Mẹ, một biệt danh được gán cho một phụ nữ đã tranh đấu thật hăng say để giành cho được một ngày tri ân các bà mẹ.
Là một người con đáng yêu, Anna không bao giờ quên được những lời ao ước của mẹ mình, và khi mẹ bà qua đời vào năm 1905, bà dấn thân vào việc hoàn thành lòng mong muốn của mẹ bà có ngày của các bà mẹ.

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.
Chọn 1 món quà thật ý nghĩa tặng mẹ

Chọn 1 món quà thật ý nghĩa tặng mẹ


Để bắt đầu, bà Anna dâng hoa cẩm chướng đến nhà thờ ở Graton, Virginia để tỏ lòng kính trọng mẹ mình. Hoa cẩm chướng là loại hoa mẹ bà rất ưa thích và Anna cho đó là tượng trưng cho tình yêu nồng nàn của một bà mẹ. Sau đó, Anna và những người ủng hộ bà đã viết thư cho các nhân viên cao cấp trong chính phủ, trong quốc hội cũng như những quan quyền ở các tiểu bang để vận động cho một ngày của các bà mẹ một cách chính thức. Việc kiên trì chịu khó vận động cuối cùng đã có kết quả. Vào năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức hầu hết ở các tiểu bang của liên bang Hoa Kỳ. Và vào ngày 8 tháng Năm, 1914, Tổng Thống Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm làm ngày của Mẹ.

Làm gì vào Ngày của mẹ?

Dành 1 ngày yêu thương cùng mẹ

Hàng ngày bạn chưa giúp được mẹ nhiều việc nhà. Vậy thì hãy tranh thủ làm việc thật chăm chỉ vào ngày này nhé! Chỉ cần những việc nhỏ nhặt như dọn lại căn phòng  của bạn thật gọn gàng hay phụ mẹ làm bếp… cũng đã làm mẹ cảm thấy hạnh phúc rồi đó. Mẹ sẽ cảm thấy tự hào biết bao khi thấy đứa con nhỏ ngày nào đã trưởng thành, khôn lớn, hiểu biết hơn.

Dành 1 ngày đầy yêu thương bên mẹ

Dành 1 ngày đầy yêu thương bên mẹ


Hay cùng mẹ xem 1 bộ phim thật tình cảm về tình mẹ con. Gợi ý cho bạn nhé, bộ phim Freaky Friday hài hước kể về câu chuyện của 2 mẹ con luôn tranh cãi nhau. Nhưng rồi họ bị tráo đổi thân xác với nhau và cũng nhờ đó mà cả 2 người đã hiểu được những suy nghĩ của đối phương. Bộ phim sẽ làm tình cảm giữa mẹ và bạn sẽ càng thêm gắn bó hơn đó. Hãy giúp mẹ có 1 ngày được nghỉ ngơi thực sự nha!

Làm 1 chiếc bánh thật “hoành tráng” tặng mẹ

Tại sao bạn không thử tự tay làm một chiếc bánh tặng mẹ? Đảm bảo đây sẽ là món quà cực kì tuyệt vời dành cho mẹ đó. Đối với các bạn nữ, hàng ngày bạn luôn giúp mẹ nấu cơm, làm bếp rồi. Vậy thì làm tặng mẹ 1 chiếc bánh là sự bất ngờ “siêu bự” dành cho mẹ. Một chiếc bánh chứa đựng nhiều tâm tư, tình cảm của bạn dành cho mẹ. Nếu bạn là con trai thì cũng đừng ngần ngại thử sức mình với việc làm bánh nhé! Bạn không có kinh nghiệm làm bánh? Bạn không tự tin vào sự khéo léo của mình? Chỉ cần đến với Gato Baking Space, bạn sẽ có thể tự tay làm thành công 1 chiếc bánh thật đẹp tặng mẹ rồi!

 Làm tặng mẹ 1 chiếc bánh thật to

Làm tặng mẹ 1 chiếc bánh thật to

ngay_cua_me_05


Càng lớn thì con cái càng ngại thể hiện tình cảm với mẹ. Nhưng chắc chắn rằng tình cảm mà chúng ta dành cho mẹ thì càng ngày càng lớn phải không nào. Dành 1 chút thời gian làm tặng mẹ 1 chiếc bánh sẽ làm mẹ “khóc vì hạnh phúc” mất thôi ^^ Chỉ một chữ “Con yêu mẹ” được viết nguệch ngoạc trên bánh cũng đủ làm mẹ hạnh phúc đến nhường nào.

Ngày của mẹ sẽ là ngày bình thường nếu bạn không biết tạo ra dấu ấn, nhưng đã là con, ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp cho mẹ phải không? Đừng do dự nữa, hãy bắt tay chuẩn bị những gì bạn muốn dành tặng mẹ ngay đi nào. Ngày để bạn tạo nên kỉ niệm đẹp của bạn và mẹ đang đến rất gần rồi đó! Chúc các bạn sẽ cùng mẹ của mình trải qua một ngày lễ thật ý nghĩa.