Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Độc đáo hương vị tiramisu trà xanh
Nếu bạn là một tín đồ của bánh ngọt chắc bạn sẽ chẳng còn lạ gì tiramisu nước Ý với hương vị thơm ngậy như cả một thiên đường trong miệng bạn. Và còn gì thú vị hơn khi tiramisu kết hợp với vị trà xanh thanh mát để tạo nên một món tráng miệng ngon ngây ngất. Cùng khám phá cách làm với GATO Baking space nhé!
Siro trà xanh
¾ cup nước
½ cup đường
1tbsp bột trà xanh
Phần cốt bánh tiramisu trà xanh
4 quả trứng
7 tbsp đường
¾ cup bột mì đa dụng
1½ tbsp bột trà xanh
Phần kem tươi trà xanh
2 lòng đỏ trứng
1 tbsp đường
1 tbsp rượu rum
2/3 cup mascarpone
½ cup heavy cream
1 tbsp bột trà xanh hoặc nhiều hơn một chút để rắc lên trên.
Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với siro trà xanh. Cho nước và đường vào đun sôi. Để lửa nhỏ đun tiếp 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Để nguội sau đó cho thêm bột trà xanh vào rồi trộn thật đều lên.
Bật lò ở 350 độ F, lót một lớp giấy nến trên khay, rải một lớp đường lên.
Tách lòng trắng trứng. Trong một tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh đều lên ở tốc độ thấp khoảng 1 phút. Tăng tốc độ máy lên mức trung bình và cho đường vào.
Sau khi cho thêm đường, đánh trứng ở tốc độ cao. Trộn thất đều tới khi kem ở dạng đỉnh có chóp mềm, lúc này lòng trắng trứng sau khi đánh bông lên trông sáng và bóng rồi thêm lòng đỏ vào.
Trộn đều
Cho bột trà xanh và bột mì vào để trộn cùng cho tới khi hỗn hợp thật hòa quyện với nhau.
Đổ hỗn hợp ra khay và dàn đều ra
Rắc đường lên trên.
Nướng 10 phút. Dùng khuôn dập cookie để cắt thành các hình tròn.
Làm lớp kem trà xanh phủ trên
Cho lòng đỏ trứng, đường và rượu rum vào khuấy đều hỗn hợp trong tô trộn.
Đun cách thủy và khuấy đều tới khi tất cả các nguyên liệu đặc lại và chảy thành từng dải như hình vẽ (khoảng 5 phút). Để nguội khoảng 5 phút.
Trong một tô khác, đánh heavy cream cho đến khi nó có chóp mềm.
Cho heavy cream và hỗn hợp trứng ban nãy vào trộn cùng nhau cho thật đều lên.
Cho bột tà xanh vào và trộn đều. Cuối cùng cho nốt mascarpone vào.
Trong một cốc nhỏ, đặt phần cốt bánh vào.
Dùng thìa rưới siro trà xanh lên trên cốt bánh, hãy chắc rằng cốt bánh đã được nhúng trong siro. Phủ kem trà xanh lên trên rồi đặt thêm một khoanh cốt bánh lên trên nữa, rưới thêm siro trà xanh lên trên mặt bánh, phủ thêm một lớp kem và rắc bột trà xanh lên là hoàn thành tiramisu trà xanh thơm ngon đặc biệt.
Cách làm bánh tiramisu trà xanh tuy nhiều bước làm nhưng không hề phức tạp lại có một hương vị đặc trưng rất thơm ngon. Tiramisu trà xanh thực sự là một món tráng miệng sang trọng và nghệ thuật mà bạn rất nên thử làm và thưởng thức.