Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Khám phá mochi cupcake lạ miệng thơm ngon
Những chiếc bánh mochi không còn xa lạ với chúng ta với vị thơm của bột gạo nếp, vị mềm của lớp nhân đủ vị từ nhân đậu đỏ, trà xanh tới cả kem tươi., hơn nữa cách làm mochi đúng điệu Nhật Bản cũng vô cùng đơn giản. Và bạn chắc cũng chẳng xa lạ gì với những chiếc cupcake nhỏ xinh và hương vị thì ngon tuyệt. Bạn nghĩ sao nếu một ngày nào đó chúng ta kết hợp mochi và cupcake. Thật bất ngờ phải không nào!? Hôm nay, GATO sẽ cùng bạn vào bếp và trổ tài với mochi cupcake thơm ngon lạ miệng.
1 quả chuối
1tbsp sữa
1 quả trứng
20 g đường
100g bột mochiko hoặc shiratamako (có thể thay bằng bột gạo nếp)
¼ tsp bột nở
10g chocochip
Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Trộn các loại bột vào với nhau.
Bước 2: Dầm chuối tới khi nó trở nên thật nhuyễn trong một cái âu bằng dĩa.
Bước 3: Thêm lần lượt sữa, trứng và đường rồi trộn thật đều lên bằng phới lồng đánh trứng.
Bước 4: Đổ các nguyên liệu bột vào, bạn có thể sử dụng dụng cụ đánh trứng để trộn các nguyên liệu thật hòa quyện với nhau trong bước này.
Bước 5: Cho thêm chocochip vào rồi trộn đều lên. Bạn có thể tiếp tục sử dụng phới lồng đánh trứng để trộn nhưng có thể nó sẽ khá dính, vì thế tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc spatula.
Bước 6: Cho hỗn hợp bột vào đầy 80% khuôn, bạn có thể thêm một vài loại hạt như hạt điều, hạnh nhân…(không trong nguyên liệu) lên trên mỗi chiếc bánh nếu bạn muốn.
Bạn có thể xem một số loại khuôn cupcake tại đây.
Bước 7: Làm nóng lò trước 15-20 phút. Khi mochi cupcake chuyển sang màu vàng nâu và có cảm giác hơi cứng bên ngoài và bên trong bột mì không còn nhão là ổn.
Bước 8: Hoàn thành! Nếu bạn không ăn ngay những chiếc cupcake mochi thì có thể bọc lại và để vào tủ lạnh. Bánh sẽ ngon hơn nếu để qua một đêm.
Lưu ý: Lưu ý: Nếu bạn muốn những chiếc bánh của mình có thêm hương vị sô cô la thì ở khâu cân đong nguyên liệu, bạn có thể sử dụng 93g bột mochi và 7g bột cacao không đường, bánh sẽ giảm đi một chút vị chuối và tăng thêm hương vị kết hợp chuối sô cô la ngon tuyệt.
Không quá phức tạp để có những chiếc bánh mochi cupcake vô cùng thơm ngon phải không nào. Ẩm thực là sự kết hợp kì diệu giữa các hương vị. Hy vọng sự kết hợp độc đáo giữa cupcake và mochi sẽ đủ sức làm “xiêu lòng” bạn và bất cứ ai thưởng thức.