Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Bánh sinh nhật » Làm caramen socola – món quà sinh nhật đặc biệt
Đã khi nào bạn băn khoăn không biết chọn món quà đặc biệt nào cho ngày sinh nhật của những người thân yêu? Bạn muốn đem đến điều bất ngờ cho người yêu, bạn bè, người thân? Bạn nghĩ rằng mình có thể tự tay làm nên sự tuyệt vời đó? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng bắt tay làm caramen socola – một chiếc bánh sinh nhật thật ngọt ngào đầy ý nghĩa cùng Gato Baking Space!
Không quá cầu kì và phức tạp, không mất quá nhiều công sức và thời gian, chiếc bánh caramen socola (Chocolate Flan cake) sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho bạn. Chỉ với những thao tác đơn giản, thêm một chút nhẹ nhàng, tinh tế là bạn đã có thể tự tay làm caramen socola rồi đó.
Không chỉ đem đến món quà ý nghĩa cho người thân yêu, khi làm caramen socola, chính bạn sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời. Làm caramen socola sẽ đem đến cho bạn một điều kì diệu của làm caramen, như một phép màu trong nghệ thuật làm bánh kem. Hãy cùng thử và cảm nhận nhé!
* Phần nước caramen
– 110ml nước caramel (caramel sauce)
hoặc bạn có thể tự làm với những nguyên liệu sau
– Đường: 40 – 65 g
– Nước
– Cốt chanh: 3ml
* Phần bánh socola:
– Bột mì đa dụng: 150g
– Bột cacao nguyên chất không đường: 40g
– Muối nở (baking soda): 2.5g
– Muối: 1.25g
– Socola (tỉ lệ khoảng 60% cacao): 110g
– Bơ nhạt (đun chảy): 90ml
– Butter milk: 110ml (có thể thay bằng 110ml sữa tươi và 5ml nước cốt chanh)
– Đường: 110g
– Trứng: 2 quả
– Vani lỏng (vanilla extract): 5ml
* Phần caramen (flan)
– Sữa đặc có đường: 400ml
– Sữa tươi không đường: 500ml
– Cream cheese: 175g (không bắt buộc)
– Trứng: 6 quả
– Lòng đỏ: 4
– Vani lỏng (vanilla extract): 5ml
BẠN CÓ THỂ XEM THÊM: FONDANT – CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN NHẤT TỪ KẸO MARSHMALLOW
(nếu bạn dùng caramel sauce thì bỏ qua bước này)
Đến đây có lẽ các bạn sẽ thắc mắc tại sao làm caramen socola mà lại để lớp caramen ở dưới cùng. Đừng lo lắng nhé. Hãy đặt khuôn lên khay nướng, cho vào lò và cùng chờ đợi nào!
Vậy là các công đoạn làm caramen socola đã hoàn tất. Các bạn thấy sao? Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, lớp caramen ban đầu ở dưới cùng đã ngoi lên thành lớp ở giữa rồi đó. Còn bạt bánh socola đã tự lặn xuống đảm nhiệm đúng vai trò làm đế bánh. Đó chính là điều kì diệu khi làm caramen socola. Trong quá trình nướng đã có sự thay đổi vị trí của các lớp bánh, vậy nên chúng ta sẽ được thứ tự các lớp trái ngược so với khi đổ vào khuôn!
Làm caramen socola thật tuyệt vời phải không các bạn. Giờ đây chúng ta đã có được món quà vô cùng ngọt ngào cho những người thân yêu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mát, mềm mại của caramen hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của nước caramen và hương socola thơm phức tạo nên một dư âm không thể nào quên. Hãy tự tay làm caramen socola, birthday cake để đem đến cho những người thân của bạn một bữa tiệc sinh nhật trọn vẹn niềm vui nhé!
Ảnh: theo bakedbree.com
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
CÁCH LÀM BÁNH QUY ĐÁNG YÊU CHO BỮA TIỆC TUYỆT VỜI
TRANG TRÍ CUPCAKE – BIẾN HÓA KHÔN LƯỜNG CỦA SỰ SÁNG TẠO