Trổ tài nấu nướng với món bánh tart táo hoa hồng

Le Hiep

Món bánh tart là một loại món tráng miệng nổi tiếng ở các nước phương Tây. Với hình thức trang trí bắt mắt, hương vị thanh nhã, đậm đà, món bánh này nhanh chóng được ưa chuộng và trở thành món bánh cao cấp mang đầy tính nghệ thuật. Hôm nay, Gato giới thiệu cho bạn các làm món bánh tart táo hoa hồng cực ngon và cực đẹp mắt nhé!

banh_tart_tao_01

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

Nguyên liệu (cho 6 chiếc bánh hoa hồng)

 • 1 hộp bột làm bánh puff pastry đông lạnh
 • 2 quả táo đỏ
 • 1 nửa quả chanh, vắt lấy nước
 • 1 tbsp (10 gram) bột mì
 • 3 tbsp (45 gram) mứt mơ
 • Quế
 • Đường xay

Các bước làm

 1. Làm tan chảy bột làm bánh puff pastry trong khoảng 20-30 phút.
 2. Chuẩn bị một chiếc bát tô với một ít nước và cho nước chanh vào đó. Cắt đôi quả táo, bỏ hạt và cắt thành các lát mỏng. Để lại vỏ táo để giữ màu cho bánh. Sau đó, cho các lát táo vào trong bát nước để chúng không bị mất màu.
banh_tart_tao_02

Bỏ hạt táo

banh_tart_tao_03

Cắt lát mỏng

 1. Đặt bát táo vào trong lò vi sóng đun khoảng 3 phút để làm chúng mềm hơn. Nếu bạn thích, có thể đặt các lát táo vào trong nồi và đun nhỏ lửa cho tới khi sôi.
banh_tart_tao_04

Đặt táo vào trong lò vi sóng hoặc đun sôi rồi nhấc ra

 1. Dàn đều bột puff pastry ra một bề mặt phẳng sạch, đã phủ qua một lớp bột mì. Dùng cán bột cán mỏng lớp bột ra, chú ý để giữ bột liền một khối, không bị nứt. Cắt chỗ bột đã cán thành các dải bột có kích thước khoảng 5cmx22cm.
banh_tart_tao_05

Cán bột thành lớp mỏng

 1. Trộn 3 tbsp mứt mơ với 2 tbsp nước lọc trong một bát riêng, để trong lò vi song khoảng 1 phút để mứt tan chảy thành hỗn hợp lỏng. Dùng thìa phết mứt lên các dải bột đã cắt.
banh_tart_tao_06

Làm mứt mơ tan chảy

banh_tart_tao_07

Phết mứt mơ lên bột

 1. Làm nóng lò tới 375 độ F (190 độ C). Đổ táo ra giá cho ráo nước.
banh_tart_tao_08

Đổ táo ra giá cho ráo nước

 1. Xếp các lát táo lên dải bột. Xếp ở sát một rìa chiều dài của dải bột, chồng các lát táo lên nhau (như hình vẽ). Rắc bột quế lên trên.
banh_tart_tao_09

Xếp lát táo lên bột

 1. Gập phần bột dưới lên trên, phủ kín lớp táo vừa xếp.
banh_tart_tao_10

Gập phần bột ở dưới lên trên

 1. Nhẹ nhàng cuốn bột lại từ phía rìa ngoài cho tới khi hết để tạo thành hình bông hoa hồng. Sau đó đặt bánh đã cuốn xong vào khuôn nướng. Nếu bạn sử dụng khuôn silicon thì không cần phết dầu ăn. Ngược lại, đối với các loại khuôn bằng nhựa hay nhôm, quết qua một lớp dầu ăn trước khi đặt bánh vào.

banh_tart_tao_11

banh_tart_tao_12

Cuốn bột

banh_tart_tao_13

banh_tart_tao_14

Đặt bánh vào khuôn

 1. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. Sau đó nướng bánh ở 375 độ F trong 40-45 phút cho tới khi chín hoàn toàn. Nếu sau 30 phút thấy phần táo ở trên đã chín, bạn chuyển khay nướng xuống rãnh thấp hơn trong lò nướng và tiếp tục nướng trong 10-15 phút để cho phần bột chín hết.
 2. Sau khi đợi bánh nguội, nhấc bánh ra và rắc đường xay lên trên.
banh_tart_tao_15

Rắc đường xay

Giờ chúng ta đã có những chiếc bánh tart vô cùng thơm ngon rồi. Hình dạng giống một bông hoa hồng của món bánh này làm cho chúng trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

banh_tart_tao_16

banh_tart_tao_17

Bánh thành phẩm


Nguồn: cookingwithmanuela