Cách làm gato nhân kem dâu bánh quy mát lạnh không dùng lò

Le Hiep

Tiếp tục series bài viết bánh icebox cake – những loại bánh mát lạnh dễ làm không cần dùng đến lò nướng, hôm nay GATO sẽ giới thiệu đến bạn bánh gato nhân kem dâu và bánh quy graham cracker.

Bạn có thể xem lại các công thức icebox cake khác tại đây nhé:

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

–          Bánh dưa hấu nhúng socola

–          Bánh chocolate ice box

Gato nhân kem dâu bánh quy

Gato nhân kem dâu bánh quy

Chuẩn bị Nguyên liệu

  • 820 gram heavy cream
  • 100 gram đường
  • 10ml vanilla lỏng
  • 2 gram muối
  • hoa quả thái lát (dâu tây, kiwi,…)
  • 25 to 30 chiếc bánh quy graham cracker
  • 110gram hạt hồ đào hoặc hạnh nhân băm nhỏ để làm topping. Bạn cũng có thể sử dụng hoa quả còn thừa.
  • Máy đánh trứng
  • Phới trộn
  • Bọc nilon
  • Đĩa chịu nhiệt/ khuôn bánh 9×13 inch

Dụng cụ

Và đây đã đến phần hướng dẫn làm

Bước 1: Đánh bông kem tươi đến khi được chóp cứng:

–          Trộn bột, vani, muối cùng kem tươi vào âu.

–          Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp từ nấc thấp nhất và tăng dần tốc độ cho đến khi kem đông cứng lại, nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp cứng.

Đánh bông kem tươi đến khi được chóp cứng:

Đánh bông kem tươi đến khi được chóp cứng:

Bước 2: Chia kem tươi vừa đánh làm 4 phần

Dùng phới trộn đánh dấu phần kem tươi vừa đánh thành 4 phần bằng nhau như hình. Sau đó lấy một ít kem trát phía dưới khay nướng để giúp lớp graham crackers cố định ở đáy khuôn.

Chia kem tươi vừa đánh làm 4 phần

Chia kem tươi vừa đánh làm 4 phần

Trát kem mỏng dưới khay để bánh cố định vào đáy khuôn

Trát kem mỏng dưới khay để bánh cố định vào đáy khuôn

Bước 3: Phủ lớp bánh graham cracker

Phủ những chiếc bánh quy graham cracker dọc theo khuôn. Nếu cần thiết bạn có thể bẻ nhỏ một vài chiếc bánh sao cho vừa khít che kín đáy khuôn.

Phủ lớp bánh graham cracker

Phủ lớp bánh graham cracker

Bước 4: Phủ kem

Lấy ¼ số kem đã chia ở bước 2, phủ đều lên bề mặt bánh graham cracker bằng phới trộn.

Phủ kem chồng lên lớp bánh

Phủ kem chồng lên lớp bánh

Bước 5: Phủ lớp hoa quả

Dùng 1/3 số hoa quả đã chuẩn bị xếp đều lên bề mặt lớp kem.

Phủ 1/3 lớp hoa quả lên bề mặt kem

Phủ 1/3 lớp hoa quả lên bề mặt kem

Bước 6: lần lượt lặp lại bước 3, 4, 5

Lần lượt lặp lại bước 3, 4, 5 mỗi bước 2 lượt.

Đầu tiên, lặp lại bước 3: Phủ bánh graham cracker kín bề mặt bánh

Đầu tiên, lặp lại bước 3: Phủ bánh graham cracker kín bề mặt bánh

Tiếp đó, lặp lại bước 4: Phủ ¼ số kem lên bề mặt bánh grahamcraker. Lặp lại bước 5: Phủ 1/3 số hoa quả tiếp theo lên lớp kem

Tiếp đó, lặp lại bước 4: Phủ ¼ số kem lên bề mặt bánh grahamcraker. Lặp lại bước 5: Phủ 1/3 số hoa quả tiếp theo lên lớp kem

Phủ lớp bánh graham cracker thứ 3 – càng nhiều lớp bánh càng xốp và giòn.

Phủ lớp bánh graham cracker thứ 3 – càng nhiều lớp bánh càng xốp và giòn.

Lớp cuối cùng với phần kem và hoa quả còn lại

Lớp cuối cùng với phần kem và hoa quả còn lại

Bước 7: Hoàn thiện topping cho bánh

Phủ lớp bánh grahamcracker và kem cuối cùng cho vừa với độ cao thành khuôn

Phủ lớp bánh grahamcracker và kem cuối cùng cho vừa với độ cao thành khuôn

Mặt trên cùng của bánh trang trí bằng topping hoa quả (nếu còn thừa)  hoặc bạn có thể dùng hạt hồ đào, hanh nhân băm nhỏ nhé.

Mặt trên cùng của bánh trang trí bằng topping hoa quả (nếu còn thừa)  hoặc bạn có thể dùng hạt hồ đào, hanh nhân băm nhỏ nhé.

Bước 8: Làm lạnh bánh trong tủ lạnh

Phủ kín khuôn bánh với giấy bọc thực phẩm, và để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2h hoặc tốt hơn nên để qua đêm.

Bánh sẽ dùng được khi đưa dao vào cắt thấy dễ dàng, mượt và vụn bánh vỡ ra.

Phủ kín khuôn bánh với giấy bọc thực phẩm

Phủ kín khuôn bánh với giấy bọc thực phẩm

Bật mí một số điều giúp bạn làm bánh ngon hơn

–          Nên dùng trứng tươi không quá 2 ngày. Nếu trứng đã để trong tủ lạnh nhiều hơn 2 hoặc 3 ngày bánh sẽ quá ẩm và lâu đông. Đặc biệt nếu bạn chọn làm cùng các loại quả có nhiều nước.

–          Bất kỳ loại hoa quả nào bạn chọn nên mềm và mọng nước. Một số loại quả gợi ý: Dâu tây, kiwi, xoài, đào, dâu tây hay quả mâm xôi băm nhỏ, chuối thái lát… Tùy khẩu vị mà chọn loại quả bạn yêu thích nhé 😀

–          Bạn có thể điều chỉnh độ dày của bánh bằng cách thêm/ bớt các lớp graham cracker, dâu tây, kem sao cho phù hợp với độ cao của khuôn bánh.

Cùng ngắm thành phẩm cuối cùng sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh nhé J

Xắt bánh thành từng miếng nhỏ cho mọi người

Xắt bánh thành từng miếng nhỏ cho mọi người