Chuẩn bị 3 khuôn, lót giấy nến bên dưới và phết bơ xung quanh thành khuôn hoặc 1 khuôn và dùng 3 làn chỉ việc thay giấy nến và phết lại bơ
Đánh bơ và đường trong một bát trộn ở tốc độ trung bình khoảng 2 phút tới khi hỗn hợp mềm và nhạt màu. Vét lượng bơ đường dính quanh thành bát xuống
Cho lòng trắng trứng và vani vào rồi đánh ở tốc độ trung bình khoảng 1 phút
Trộn bột mì và bột nở vào một bát riêng
Cho một nửa lượng bột mì vào và đánh ở tốc độ trung bình tới khi hỗn hợp đồng nhất. Cho thêm sữa và rượu vào đánh ở tốc độ trung bình.
Cho nốt lượng nguyên liệu khô còn lại vào và đánh tới khi hỗn hợp trở nên mịn. Hỗn hợp sau khi trộn xong trông sẽ đặc hơn và bóng hơn
Chia lượng bột ra làm 3 phần bằng nhau, cho từng phần hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi nướng trong khoảng từ 25 – 26 phút cho tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên không thấy dính là được
Lấy bánh ra khỏi lò rồi để khoảng 4 – 5 phút
Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để nguội hoàn toàn
Đặt lớp bánh đầu tiên lên rồi phủ kem đều khắp mặt bánh. Lặp lại tương tự với các lớp cốt bánh còn lại.
Phủ kem lên mặt bánh và xung quanh bánh. Dưới đây là cách phết kem thật mịn với buttercream:
Để bánh ở nơi kín hạn chế không khí cho tới khi sẵn sàng thưởng thức. Bánh ngon nhất là ăn trong khoảng 2 – 3 ngày
3.5.3208
Công việc quan trọng nhất là thưởng thức thành quả của chính mình
Một công thức thú vị và đặc biệt rất đáng để thử đúng không nào!?
Nguồn : lifeloveandsugar
Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016
Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.