Bánh gato Milo ngon mê mẩn

Le Hiep
Gato milo_1

Bánh gato Milo ngon mê mẩn

Mặc dù khá nhiều nguyên liệu nhưng chỉ với một vài bước cơ bản là bạn sẽ có ngay một chiếc bánh gato ngon mê mẩn!

Bánh gato Milo ngon mê mẩn
 
In
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Gato
Số lượng: 1
Nguyên liệu
Cốt bánh sôcôla mạch nha:
  • 1¼ cup (190g) bột mì
  • 1½ cup (335g) đường
  • ½ cup (50g) bột mạch nha
  • ¼ cup (30g) bột cacao
  • 1 tsp muối nở
  • 1½ cup (375ml) nước sôi
  • 2 quả trứng
  • ½ cup (125ml) tinh dầu cải (canola)
Làm bánh milo vụn phủ lên:
  • ⅓ cup (50g) bột mì
  • ⅓ cup (40g) sữa bột
  • ⅓ cup (40g) bột Milo
  • ⅓ cup (40g) bột cacao
  • 1 tsp muối
  • 1 tsp bột ngô
  • 6 tbsp (85g) bơ
  • 1 l kem vani (homemade hoặc mua ngoài cửa hàng)
Làm fudge mạch nha:
  • ⅓ cup (85ml) kem
  • ¼ cup (60ml) nước
  • ¼ cup (25g) bột mạch nha
  • 6 oz (150g) sôcôla đen
  • 1tbsp sirô ngô
Hướng dẫn
Làm bánh:
  1. Làm nóng lò trước 180 độ C hoặc 375 độ F, phết một lớp bơ lên khuôn bánh có đường kính là 18cm (8 inch)
  2. Trộn các nguyên liệu khô vào một bát trộn lớn rồi cho nước nóng vào, mỗi lần ½ cup, trộn đều các nguyên liệu với nhau
  3. Cho thêm trứng, tiếp tục trộn rồi cuối cùng là cho dầu canola. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn rồi nướng trong khoảng 50 – 55 phút cho đến khi chọc que thử bánh vào rồi nhấc lên thấy không dính là được.
Làm lớp vụn Milo phủ lên:
  1. Trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau
  2. Từ từ đổ bơ vào rồi đánh tới khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất và có độ đàn hồi có thể kết thành các khối bột thống nhất
  3. Rải hỗn hợp lên trên khay nướng và đặt vào lò nướng khoảng 10 phút. Hãy để ý cẩn thận vì bánh rất dễ cháy
  4. Khi bánh đã chín (cứng và giòn) và bánh ở trên cũng nướng xong, để chúng nguội hoàn toàn
Làm fudgy nóng:
  1. Trộn các nguyên liệu trong một chiếc nồi nhỏ rồi đun ở nhiệt độ thấp tới khi hỗn hợp tan chảy và trông bóng lên.
Phết kem và trang trí bánh
  1. Cắt bánh sôcôla thành hai lớp
  2. Trộn ⅔ bánh Milo bẻ vụn với kem vani và phết lên trên tầng đế bánh thứ nhất rồi đặt nốt lớp bánh kia lên và phủ kem toàn bộ chiếc bánh.
  3. Trước khi thưởng thức, bạn nên để bánh trong tủ lạnh 10 – 15 phút rồi đổ fudgy nóng lên trên và phủ lớp vụn Milo còn lại lên là đã hoàn thành.
  4. Việc cuối cùng và cũng là việc quan trọng nhất lúc này là thưởng thức bánh ngập tràn hương vị sôcôla và ngon mê mẩn.
gato milo_2

Hương vị ngon tuyệt cú mào của gato Milo

Một chiếc bánh ngon tuyệt cú mèo đã hoàn thành!!!

Nguồn : thesugarhit

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.