Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Bánh Su Kem tuyệt ngon cho bữa sáng gia đình.
Bánh Su Kem với lớp vỏ mỏng mềm thơm phức hòa quyện cùng lớp nhân mịn béo ngậy, ngọt mát sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng. Hãy cùng vào bếp với Gato để học cách làm Su Kem tuyệt ngon này nhé.
Bánh Su kem làm nhanh, đơn giản, không cần các thiết bị phức tạp quả thực là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn mới học làm bánh.
Công thức làm bánh su kem mà GaTo giới thiệu ngày hôm nay gồm 2 phần chính: phần vỏ bánh và phần nhân kem. Dưới đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.
Nguyên liệu làm bánh Su Kem ( cho khoảng 20 chiếc )
Phần vỏ bánh:
Phần nhân bánh:
Nào hãy bắt tay vào học cách làm su kem qua các bước ngay thôi J
Bật lò nướng 200độ C. Lót một tấm giấy nến (giấy để nướng bánh) lên khay nướng. Nếu không có giấy nến thì có thể dùng một miếng bơ lạnh bôi đều lên khay nướng và phủ bột lên, úp ngược khay để bột thừa rơi ra hết.
Cho bơ, sữa, nước, đường và muối vào 1 cái nồi rồi đun với lửa vừa.
Các bạn nên sử dụng loại nồi hoặc chảo chống dính sẽ tốt hơn.
Khi hỗn hợp đã sôi đều, tắt bếp và cho thêm bột mì vào trộn lẫn. Lưu ý để tránh bột bị vón cục, chúng ta nên cho từ từ và đảo đều tay.
Dùng thìa gỗ thìa gỗ khấy đều cho đến khi bột mì thành một khối.
Cho ½ chỗ trứng (đã đánh tan) vào khối bột. Quấy đều đến khi hỗn hợp quyện lại và đặc. Khi mới cho trứng các bạn sẽ thấy bột dường như tách thành các miếng nhỏ và hỗn hợp khá lỏng , nhưng càng trộn thì hỗn hợp sẽ càng đặc lại. Cho nốt ½ chỗ trứng còn lại vào. Quấy đến khi hỗn hợp đặc, mịn và bóng .
Các bạn có thể sử dụng máy trộn bột giúp công đoạn này nhanh hơn.
Cho hỗn hợp vỏ bánh su kem vào túi bắt kem rồi bắt bột thành hình dạng mà bạn thích. Và nhớ để chừa khoảng cách giữa các bánh để bánh nở nhé.
Phết 1 lớp nước lên bề mặt giúp vỏ bánh su kem không bị khô và nứt trong quá trình nướng.
Nướng khoảng 25phút tùy khích thước bánh bạn nhé.
Sau khi bánh chín nhấc khay bánh ra khỏi lò và để nguội từ từ.
Vỏ bánh su kem vàng đều, thơm phức. Khi lấy ra khỏi lò vỏ bánh sẽ hơi cứng và giòn một chút, nhưng để một lúc vỏ bánh sẽ mềm (như bánh ngoài hàng ý) và không xẹp. Ở giữa sẽ tạo 1 rãnh rỗng chúng ta có thể thêm kem nhân bánh su kem.
Đánh đều lòng đỏ trứng với đường bằng máy đánh trứng trong khoảng 4-5 phút, khi trứng sánh chảy thành dòng là được.
Đun sữa nhỏ trên bếp, khi sữa vừa sôi, bắc nồi ra và vừa đổ sữa vào âu đựng trứng, vừa đánh đều
Cho bột ngô vào âu đựng trứng trộn đều. Cho thêm chút bơ, giúp kem bánh su kem sánh hơn. Đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp mịn bóng và đặc sền sệt thì thôi
Khi vỏ bánh đã nguội, rạch 1 rãnh nhỏ và bơm nhân kem vào là xong. Bạn có thể phết 1 lớp socola mỏng lên bề mặt tạo hương vị đậm đà hơn.
Thật đơn giản phải không các bạn. Bánh su kem vàng ươm, bắt mắt, béo ngậy, thơm phúc sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho những người thân yêu.
Cùng ngắm nhìn thành quả nào các bạn.
Chúc các bạn thành công nhé!