Cách làm bánh bông lan trứng muối độc đáo

Le Hiep

Chiếc cupcake bông lan trứng muối mềm xốp, mặn ngọt cùng lòng đỏ trứng muối dẻo ngon là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng gia đình bạn. Vẫn giữ nguyên cách làm bánh bông lan truyền thống thông thường, chỉ cần sáng tạo một chút thôi chúng ta sẽ có một vị bánh hoàn toàn khác biệt và độc đáo. Nào cùng vào bếp với GATO Baking Space học cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt cú mèo nào.

Bánh bông lan trứng muối thơm ngon cho bữa sáng

Bánh bông lan trứng muối thơm ngon cho bữa sáng

Các nguyên liệu cần có để học cách làm bánh bông lan trứng muối.

Nguyên liệu đủ làm 12 chiếc cupcake bánh bông lan trứng muối. Nếu các bạn muốn làm số lượng nhiều hơn thì nhân thêm theo công thức này nhé.

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.
  • 1 quả trứng
  • 125 gram bột mì đa dụng
  • 80 gảm đường
  • 60 gram bơ
  • 5ml vani
  • 80ml sữa tươi không đường.
  • 3 gram baking powder
  • 3 gram baking soda
  • 6 quả trứng muối
  • 10ml rượu trắng.
Nguyên liệu để học cách làm bánh bông lan trứng muối.

Nguyên liệu để học cách làm bánh bông lan trứng muối.


Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta nhanh chóng bắt tay vào học cách làm bánh bông lan trứng muối ngay thôi.

Cách làm bánh bông lan trứng muối độc đáo qua các bước

Bước 1 : Cách làm nhân trứng muối.

Điều tạo nên khác biệt trong món bánh bông lan này chính là vị mặn ngọt của trứng muối. Bước đầu tiêu chúng ta sẽ bắt tay vào chế biến nhân cho bánh bông lan trứng muối.

Tách lấy lòng đỏ trứng muối

Tách lấy lòng đỏ trứng muối

Các bạn tách riếng lấy lòng đỏ trứng muối rồi trộn đều với 1 chút dầu ăn và rượu trắng giúp trứng không bị khô và khủ mùi. Sau đó cho vào lò nướng 10 đến 15 phút ở 100 ̊C (212 ̊F)

Dưới dầu ăn lên nhân trứng muối trước khi nướng.

Rưới dầu ăn lên nhân trứng muối trước khi nướng.

Nướng sẽ giúp trứng chín đều và thơm ngon không còn mùi tanh nữa. Sau khi lấy trứng ra khỏi lò để cho nguội từ từ rồi cắt đôi thành 2 nửa để làm nhân.

Bước 2 : Cách làm phần vỏ bánh bông lan trứng muối.

Bật lò nướng ở 165 ̊C ( 330 ̊F ) để cho lò nóng đều.

  • Cho bột mì, bột nở,muối vào một bát lớn rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu khô.

Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu khô.

  • Để mềm bơ và đánh đều với đường cho đến khi bơ mịn và chuyển sang màu vàng nhạt thì thôi.
Đánh mịn bơ với đường

Đánh mịn bơ với đường

  • Tiếp tục cho trứng vào đánh bông cùng bơ.
Đánh bông trứng với bơ

Đánh bông trứng với bơ

  • Thêm từ từ hỗn hợp bột mì vào, thêm sữa rồi trộn đều tránh vón bột. Thêm vani và bột baking soda vào luôn nhé bạn. Đảo đều hỗn hợp cho đến khi sánh mịn.
Thêm từ từ hỗn hợp bột và sữa vào trong tô rồi trộn đều.

Thêm từ từ hỗn hợp bột và sữa vào trong tô rồi trộn đều.

  • Chia đều bột vào các khuôn. Các bạn chú ý chỉ đổ 2/3 khuôn thôi nhé. Nhẹ nhàng đặt nửa trứng muối vào mỗi khuôn rồi cho vào lò nướng. Nướng khoảng 10 phút.
Nướng bánh trong lò khoảng 10 phút ở 165 ̊C

Nướng bánh trong lò khoảng 10 phút ở 165 ̊C

Việc của chúng ta bây giờ là chờ bánh chín rồi lấy ra khỏi lò. Lưu ý để bánh nguội từ từ, không gắp bánh ra khỏi khuôn ngay lập tức.

Vậy là đã xong chỉ với chưa đầy 1 tiếng đồng hồ với cách làm bánh bông lan độc đáo này các bạn đã có một bữa sáng ngon và lạ miệng cho cả nhà rồi. GATO xin chắc chắn gia đình bạn sẽ mê tít món này cho mà xem.

Bánh bông lan trứng muối vừa lạ miệng vừa ngon

Bánh bông lan trứng muối vừa lạ miệng vừa ngon

Bánh bông lan trứng muối không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng đó. Nó sẽ cung cấp thêm năng lượng dồi dào để bạn bắt đầu một ngày tươi mới. Chỉ cần thêm 1 chút chà bông chúng ta đã có món bánh bông lan trứng muối chà bông tuyệt hảo rồi. Còn nếu bạn ưu vị beo béo bạn có thể thêm chút phô mai để có món bánh bông lan trứng muối phô mai nha. Thật tuyệt phải không nào.

Chúc các bạn thành công nhé!