Bánh Waffle bơ sữa, mềm xốp thơm ngon.

Le Hiep

Bánh Waffle là món bánh truyền thống của người Bỉ. Du lịch một vòng qua đất nước xinh đẹp này,  ta thấy đâu đâu cũng  có tiệm Waffle – món bánh đã làm mê mẩn bao thực khách. GATO xin dám chắc nếu bạn là người không mê ngọt thì vẫn phải gật gù, tấm tắc trước hàng trăm loại Waffle của xứ Bỉ.

Nhưng đâu cần phải sang tận sứ Bỉ xa xôi mới được thưởng thức bánh Waffle ngon đúng điệu. Hôm nay GATO Baking Space xin chia sẻ cách làm bánh Waffle bơ sữa truyền thống. Chỉ đơn giản là sự kết hợp hoàn hảo của bột mì và trứng, bơ sữa sẽ làm nên món bánh tuyệt vời chiêu đãi cả nhà rồi đó. Cùng vào bếp ngay thôi.

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.
Bánh Waffle ngon tuyệt đãi cả nhà.

Bánh Waffle ngon tuyệt đãi cả nhà.


Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi học làm bánh Waffle .

Bánh Waffle truyền thống gồm 2 phần chính là phần bánh và phần nước sốt đi kèm.

Nguyên liệu làm bánh Waffle

  • 2 cup bột mì chuyên dụng
  • 3/4 cup đường cát
  • 3 teaspoon bột baking powder
  • 1/4 teaspoon muối
  • 2 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • 2 cup buttermilk
  • 1/2 cup sữa tươi không kem
  • 1 chén bơ nhạt
  • 1 teaspoon vani

Nguyên liệu làm nước sốt đi kèm

  • 1 thanh bơ nhạt
  • 1/2 cup đường cát
  • 1/2 cup buttermilk
  • 1/2 teaspoon baking soda
  • 1/2 teaspoon vani tinh khiết

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu trong tay chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.

Cách làm món bánh Waffle ngon tuyệt đãi cả nhà.

Phần Waffle

  • Đầu tiên các bạn làm nóng khuôn bánh kẹp trước.

Sau đó sẽ bắt đầu với nhóm nguyên liệu khô trước.

  • Cho tất cả bột mì, bột baking powder, đường và muối vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều.
Trộn đều nhóm nguyên liệu khô.

Trộn đều nhóm nguyên liệu khô.


  • Và cùng đáng tan lòng đỏ trứng, sữa, bơ, vani hòa quyện vào nhau trong một chiếc tô khác.
Trộn đều nhóm nguyên liệu ướt.

Trộn đều nhóm nguyên liệu ướt.


  • Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa và hỗn hợp bột. Khấy trộn đều tay tránh bột bị vón cục.
Trộn đều nhóm nguyên liệu ướt và nguyên liệu ướt và nguyên liệu khô với nhau.

Trộn đều nhóm nguyên liệu ướt và nguyên liệu ướt và nguyên liệu khô với nhau.


  • Dùng máy đánh trứng , đánh bông lòng trắng trứng đến khi bông kem thêm vào hỗn hợp bột và trộn đều.
Đánh bông lòng trắng trứng rồi trộn đều với hỗn hợp bột bánh Waffle.

Đánh bông lòng trắng trứng rồi trộn đều với hỗn hợp bột bánh Waffle.


  • Đổ ½ – ¾ cup bột ( tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của khuôn) dùng thìa san đều khuôn làm waffle rồi đóng lại. Nướng đến khi máy làm bánh waffle báo bánh đã chín. Lúc này bánh waffle sẽ có màu vàng nâu rất đẹp.
Nướng bánh trong khuôn đặc trưng

Nướng bánh trong khuôn đặc trưng


Lấy bánh quế nóng và đặt trên giá đỡ cho bánh nguội dần.

Bánh Waffle mới ra lò giòn ngon thơm phức.

Bánh Waffle mới ra lò giòn ngon thơm phức.


Phần nước sốt cho bánh Waffle thơm ngon hơn.

Để cho bánh Waffle thêm phần hấp dẫn, các bạn chuẩn bị thêm phần nước sốt đặc biệt nhé.

  • Cho bơ, đường, buttermilk vào chiếc chảo nhỏ, đun với ngọn lửa đến khi bơ tan chảy.
  • Khấy đều và đun sôi khoảng 1, 2 phút rồi tắt bếp
  • Thêm baking soda và hương vani vào. Khấy cho không để trào bọt lên.
  • Rót nước sốt ra một chiếc cốc để dùng dần.
Bánh Waffle ngon đúng điệu.

Bánh Waffle ngon đúng điệu.


Vậy là đã xong khi muốn thưởng thức bánh waffle chỉ cần rưới nước sốt lên trên bề mặt và thưởng thức. Đặc biệt ăn kèm với chút hoa quả tươi hoặc phô mai sẽ rất ngon bạn nhé.

Chỉ với chưa đầy tiếng đồng hộ bạn đã có thể chuẩn bị bữa sáng thật đặc biệt đã cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công!