Cách làm bánh Macaron “lãng mạn” kiểu Pháp

Le Hiep

Nếu đã là một tín đồ của đồ ngọt, thì đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại được vị ngọt quyến rũ “chết người” của bánh Macaron. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, đẹp mắt, Macaron thể hiện rõ nét đẹp đặc trưng của con người Pháp lãng mạn, kiêu sa. Hôm nay, Gato Baking Space sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Macaron đơn giản, truyền thống nhất nhé! Làm bánh Macaron được coi là khá khó đối với những người không chuyên. Tuy nhiên, chỉ cần một chút tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn là bạn hoàn toàn có thể thành công với cách làm bánh Macaron “hơi khoai” này đó!

cách làm bánh Macaron_01

Học cách làm Macaron kiểu Pháp

Cùng Gato chuẩn bị nguyên liệu học cách làm bánh Macaron thôi nào!

Nguyên liệu làm vỏ bánh Macaron

– 3 lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

– 56,7g đường hạt

– 450g đường xay

– 225g bột hạnh nhân

– ¼ teaspoon cream of tartar

Nguyên liệu làm nhân bánh Macaron

– 225g chocolate chip hoặc socola trắng

Bắt tay vào học cách làm bánh Macaron cùng Gato nào!

Cách làm bánh Macaron đòi hỏi sự chính xác, kĩ thuật nên bạn hãy ghi chép lại những lưu ý khi làm thật cẩn thận nhé!

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng với đường hạt

Bước đầu tiên trong cách làm bánh Macaron là đánh bông lòng trắng trứng với đường hạt. Đánh lòng trắng rất quan trọng vì đánh không đủ và đánh quá tay đều sẽ làm bánh Macaron không có chân hoặc nứt mặt.

Đánh bông lòng trắng trứng làm bánh Macaron

Đánh bông lòng trắng trứng làm bánh Macaron

-Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí lớn thì cho cream of tartar vào

– Tăng dần tốc độ đánh, đến khi các bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường hạt vào

– Tăng đến tốc độ cao nhất, đánh đến khi lòng trắng bông và thất có vân thì hạ xuống tốc độ vừa.

Bước khá quan trọng khi học cách làm Macaron

Bước khá quan trọng khi học cách làm Macaron

-Đánh tiếp đến khi lòng trắng đạt đến bóng dẻo, kéo lên thấy có chóp, đầu chóp hơi cong nhưng không oặt xuống (như trong hình là lòng trắng làm bánh Macaron đã đạt)

cách làm bánh Macaron_04

Đánh lòng trắng trứng đến khi tạo chóp

-Bạn có thể làm bánh Macaron có màu bằng cách cho thêm màu thực phẩm. Cho phẩm màu đến khi được màu bạn mong muốn là được.

cách làm bánh Macaron_05

Pha màu thực phẩm – cách làm Macaron thêm sắc màu

Bước 2: Rây bột hạnh nhân, đường xay – cách làm bánh Macaron “mịn màng”

– Rây thật kĩ bột hạnh nhân, đường xay vào một bát riêng. Sau đó trộn đều

– Hỗn hợp bột phải mịn, không bị vốn cục. Bạn có thể xay lại hỗn hợp bột để đảm bảo cách làm Macaron thật hoàn hảo nhé! Sau đó rây thật kĩ.

cách làm bánh Macaron_06

Rây bột hạnh nhân và đường xay làm Macaron

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng

-Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, trộn đều từng phần vào hỗn hợp lòng trắng trứng.

-Lưu ý: Bạn nên sử dụng kĩ thuật fold để trộn. Trộn đều tay, nhẹ nhàng theo 1 chiều sẽ làm hỗn hợp hòa quyện và bông hơn.

cách làm bánh Macaron_07

Trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đánh bông

Bước 4: Bắt kem tạo hình bánh Macaron

-Cho hỗn hợp bánh Macaron đã hoàn thành vào túi bắt kem. Sau đó bắt thành các hình tròn bằng nhau lên khay nướng.

cách làm bánh Macaron_08

Bắt hỗn hợp bánh Macaron thành các hình tròn đều nhau

-Cách làm bánh Macaron tròn và đều nhau là vẽ trước các hình tròn bằng nhau trên giấy nến. Bạn có thể dùng các vật dụng có đáy tròn để vẽ theo.

cách làm bánh Macaron_09

Cách làm bánh Macaron tròn đều là vẽ trước các hình tròn trên giấy nến

-Cách làm Macaron sáng tạo hơn là vẽ hình chú gấu ngộ nghĩnh. Sau đó bắt kem theo.

cách làm bánh Macaron_10

Cách làm Macaron đầy sáng tạo hình gấu con

Bước 5: Cho bánh Macaron vào lò nướng

-Để bánh ở nơi khô ráo và thoáng mát để làm bánh Macaron khô hoàn toàn. Khi sờ lên mặt bánh thì không bị dính vào tay.

Lưu ý:  Bánh chưa thật sự khô thì khi nướng sẽ rất dễ bị nứt mặt hoặc thiếu chân, bên trong bánh có thể sẽ rỗng hoặc gãy chân sau khi lấy ra khỏi lò.

-Khi bánh đã khô thì cho vào lò nướng ở 160o trong 18’. Vỏ bánh Macaron đạt yêu cầu là mịn, không bị nứt và có chân.

cách làm bánh Macaron_11

Tadah!! Bánh Macaron nhỏ nhắn ra lò rồi nè!

Bước 6: Làm nhân bánh Macaron – hoàn thành cách làm bánh Macaron kiểu Pháp

-Đun chảy phần socola đã chuẩn bị.

-Phết socola lên bánh Macaron, sau đó ốp một chiếc bánh khác lên trên. Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh Macaron rồi.

cách làm bánh Macaron_12

Bạn đã hoàn thành cách làm bánh Macaron xuất sắc chưa nhỉ? ^^

Nếu bắt kem theo hình chú gấu thì bạn sẽ có những chiếc bánh Macaron đáng yêu thế này nè

cách làm bánh Macaron_13

Sáng tạo với cách làm bánh Macaron hình gấu con cute

Cách làm bánh Macaron phong phú với nhiều màu sắc

cách làm bánh Macaron_14

Thử cách làm bánh Macaron với vô vàn sắc màu

Cách làm bánh Macaron chỉ có 6 bước nhưng đòi hỏi người làm phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và kĩ thuật. Làm bánh Macaron hỏng là “chuyện bình thường”^^ Vậy nên nếu có làm hỏng mẻ bánh Macaron đầu tiên thì bạn cũng đừng nản lòng nhé! Gato tin rằng bạn chắc chắn sẽ thành công trong lần thử tiếp theo đó.