Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chocolate trái tim

Le Hiep

“Bánh bông lan cuộn kem tươi gắn liền với tuổi thơ tôi”- chắc hẳn bạn cũng có cùng những kỉ niệm ấy. Làm sao quên được những buổi sáng cắp sách đến trường với một mẩu bánh bông lan cuộn kem tươi và một cốc sữa nóng hổi. Cảm nhận sự xốp, nhẹ, mềm với vị béo của kem tươi trong từng miếng bánh bông lan cuộn kem tươi làm bạn “hưng phấn” cho cả ngày học tập. Hôm nay, Gato Baking Space sẽ đưa bạn trở về tuổi thơ cùng cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chocolate. Tuy nhiên cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chocolate hôn nay sẽ đặc biệt hơn với những hình trái tim ngọt ngào. Cùng bắt đầu nào!

Cùng Gato học cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi nha!

Cùng Gato học cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi nha!

Các nguyên liệu cần có cho cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi

Nguyên liệu phần bánh bông lan cuộn hình trái tim

– 1 lòng trắng trứng.

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

– 30g đường

– 40g bột mì đa dụng

– 20g bơ nhạt

– Màu thực phẩm tùy ý

Nguyên liệu phần cốt bánh bông lan cuộn

– 25g bột mỳ đa dụng

–  15g bơ nhạt

–  4 trứng gà (50g/quả) tách riêng lòng đỏ và trắng

–  80g đường

– 12g bột cacao

–  5ml (1 teaspoon) vani

–  1/2 teaspoon cream of tartar

Bắt đầu học cách làm bánh bông lan cuộn chocolate hình trái tim nào!

Phần trái tim – Cách làm bánh bông lan cuộn đặc biệt

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

-Tách riêng 1 lòng trắng trứng vào 1 bát nhỏ. Chú ý không được để lòng trắng dính tạp chất lòng đỏ trứng. Bạn có thể tham khảo cách tách lòng trắng trứng tại đây.

– Đánh bông lòng trắng trứng.

 Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 2: Thêm đường, bột mì, bơ vào

-Thêm đường vào bát lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều tay.

Thêm đường và đánh bông

Thêm đường và đánh bông

-Tiếp đó cho thêm bột mì vào.

Thêm bột mì

Thêm bột mì

-Cuối cùng cho bơ đã đun chảy vào và đánh đến khi hỗn hợp quyện đều.

Thêm bơ đun chảy

Thêm bơ đun chảy

Bước 3: Pha màu thực phẩm làm bánh bông lan cuộn kem tươi đầy màu sắc

-Chia phần hỗn hợp trên vào các bát khác nhau. Ở đây chúng mình chia thành 6 bát ứng với 6 màu. Bạn có thể chia ít hơn hoặc nhiều hơn, hoặc có thể chỉ pha 1 màu ^^

Chia hỗn hợp thành các phần vào bát nhỏ

Chia hỗn hợp thành các phần vào bát nhỏ

-Trộn màu thực phẩm theo ý thích

 Trộn thêm màu thực phẩm tùy ý

Trộn thêm màu thực phẩm tùy ý

-Dùng hỗn hợp đã có vẽ thành các hình trái tim trên giấy nến. Bạn có thể dùng bút chì vẽ phác trước hình trái tim để hình được đều và đẹp hơn nhé!

Dùng hỗn hợp màu vẽ thành các hình trái tim

Dùng hỗn hợp màu vẽ thành các hình trái tim

-Và đây là thành quả của chúng mình nè!

Wow!! HÌnh trái tim cute quá chừng!

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi phần cốt

Bước 1: Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

-Đánh đều lòng đỏ trứng, đường và vani. Lưu ý là chỉ dùng lòng đỏ trứng.

Đánh bông lòng đỏ trứng và đường

Đánh bông lòng đỏ trứng và đường

-Thêm bột mì vào và tiếp tục đánh đều.

Thêm bột mì vào hỗn hợp

Thêm bột mì vào hỗn hợp

-Thêm bột cacao và đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Thêm bột cacao làm bánh bông lan cuộn chocolate

Thêm bột cacao làm bánh bông lan cuộn chocolate

Bước 2: Làm hỗn hợp lòng trắng trứng

-Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 30 giây đến khi bọt khí lớn xuất hiện

-Cho cream of tartar vào và tăng dần lên tốc độ cao nhất.

– Đánh đến khi thấy các bọt khí như bọt xà phòng thì cho đường vào và đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng, tạo chóp.

Đánh bông cứng lòng trắng trứng

Đánh bông cứng lòng trắng trứng

Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng

-Trong  1 âu lớn, dùng kĩ thuật fold trộn từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ.

-Dùng kĩ thuật fold là cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi xốp, bông và mềm “đúng điệu”

Dùng kĩ thuật fold trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng

Dùng kĩ thuật fold trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng

Bước 4: Đổ bánh ra khuôn và nướng bánh

-Đổ phần hỗn hợp cốt bánh bông lan cuộn kem tươi vào khay đã tạo hình trái tim

Đổ hỗn hợp bánh lên phần trái tim

Đổ hỗn hợp bánh lên phần trái tim

-Nướng bánh ở 1700C trong 25’.

Bước 5: Hoàn thành cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi

-Đặt bánh lên khăn mềm hoặc giấy nến rồi nhẹ tay cuộn tròn lại để tại nếp.

Cuộn bánh lại bằng khăn mềm để tạo nếp

Cuộn bánh lại bằng khăn mềm để tạo nếp

-Sau khi bánh nguội thì mở ra và trét nhân lên. Ngoài lớp kem tươi, bạn có thể trét thêm cả mứt hoa quả. Một chiếc bánh bông lan cuộn trái cây là một ý tưởng hay đó chứ!

Trét nhân làm bánh bông lan cuộn trái cây

Trét nhân làm bánh bông lan cuộn trái cây

-Cuối cùng là cuộn bánh lại là ta đã có một chiếc bánh bông lan cuộn kem tươi hình trái tim cực phá cách rồi!

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi dễ nhỉ?

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi dễ nhỉ?

Sáng mai bạn sẽ đeo tạp dề vào và học theo cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái tim của Gato chứ? Một “bữa sáng tuổi thơ” với bánh bông lan cuộn kem tươi sẽ làm ta cảm thấy nhẹ nhàng, yên bình. Bạn đã chuẩn bị để “bỏ bùa” người thân xung quanh bằng sự xốp, bông mềm xen vị ngọt ngậy của bánh bông lan cuộn kem tươi chưa nào!