Thêm món ngon cho bữa sáng cả nhà nhé bạn. Bánh Pastry với lớp vỏ mềm xốp, thơm vị kem, phô mai beo béo hòa với vị ngòn ngọt của mứt hoa quả và tươi mát vị quả mâm xôi. Tất cả hòa tan trong miệng, ngon khó cưỡng lại được. Thật hào hứng phải không nào, cùng vào bếp học cách làm bánh Pastry ngay thôi.
Bánh pastry mứt hoa quả thơm ngon
Nguyên liệu để làm bánh Pastry mứt hoa quả
Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm :
Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016
Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.
- 1 gói kem phomat mềm
- 1/3 cup đường
- 2 teaspoon nước cốt chanh
- 1 teaspoon vỏ chanh thái nhỏ
- 2 teaspoon hương vani
- 2 lá bột bánh ngàn lớp (puff pastry) bán sẵn ngoài tiệm
- 1/2 cup mứt hoa quả
- 1/2 cup quả mâm xôi tươi
- 2 lòng đỏ trứng đã đánh đều.
Nếu bạn không tìm mua được bột bánh ngàn lớp làm sẵn thì có thể làm theo hướng dẫn của Gato tại đây nhé.
Cách làm bánh Pastry mứt hoa quả thơm ngon.
Với cách làm bánh pastry này, Gato đảm bảo không những siêu ngon mà còn siêu đơn giản và nhanh chóng nữa đấy.
Trước tiên
- Bật lò ở 400̊F để lò nóng đều trước khi nướng bánh.
- Dùng máy đánh trứng đánh tan và trộn đều phomat đến khi mềm mịn. Thêm đường, nước cốt chanh, vỏ chanh và vani vào bát và tiếp tục trộn khi đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Rồi đặt sang một bên.
Đánh kem phomat cùng các hương liệu
- Dã đông bột bánh ngàn lớp , rồi tách từng lá, cắt thành những hình vuông kích thước tùy ý nhé ( khoảng 7cm ). Dùng dao xía các đường như trong hình nhé. Rồi đặt lên khay nướng.
- Phết khoảng 1, 1/2 tablespoon kem phomat ở trung tâm của hình vuông. Thêm chút mứt hoa quả ở giữa và 4 quả mâm xôi tươi ở các cạnh.
Phết kem phomat cùng mứt hoa quả và quả mâm xôi vào giữa chiếc bánh
- Gấp các cạnh lại. Trông chúng như một chiếc chong chóng màu sắc vậy
Gấp các cạnh bánh lại như chiếc chong chóng gió vậy.
- Dùng chổi phết một lớp lòng đỏ trứng lên vỏ bánh, sẽ làm bánh khi nướng đều màu và thơm ngon hơn.
- Cho bánh vào lò, nướng khoảng 15 – 18 phút đến khi bánh chín vàng nâu và các cạnh bánh căng phồng lên là được
Bánh pastry thơm ngon cho bữa sáng
Vậy là đã xong chỉ với 30 phút bạn có một bữa sáng ngon lành cho cả nhà rồi. Hấp dẫn quá phải không.
Chúc các bạn thành công nhé!
Xem thêm các bài viết khác của Gato bạn nhé!