Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Cách làm chocolate valentine ngọt ngào
Trong dịp lễ valentine, món quà không thể thiếu để biểu đạt tình yêu của bạn với “người ấy” chính là chocolate valentine. Để món quà valentine thêm ngọt ngào, tại sao không thử tự học cách làm chocolate valentine? Cách làm chocolate valentine đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều đó. Những viên chocolate handmade do chính tay bạn làm hẳn sẽ làm nửa kia vô cùng cảm động. Cùng Gato Baking Space học cách làm chocolate valentine ngay thôi!!!
-Chocolate (chocolate trắng hoặc chocolate đen)
– Khuôn hình tùy ý
– Thìa
– Bát
– Tủ lạnh
– Lò vi sóng (hoặc bếp ga)
-Cắt chocolate valentine thành những miếng nhỏ (chocolate cắt càng vụn sẽ càng đun chảy dễ hơn) và cho vào bát
-Cho chocolate lò vi sóng để đun chảy, khi thấy chocolate tan hết, không vón cục nữa là được. Nếu chocolate còn vón cục thì sẽ rất khó để tạo hình chocolate valentine theo ý muốn.
Mách nhỏ: Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, có thể đun chảy chocolate handmade bằng cách đun cách thủy dưới đây
– Cắt chocolate thành các miếng nhỏ.
– Đun một ít nước trong nồi cho sôi. Cho chocolate vào lớp nồi thứ 2 rồi để lên trên nồi có nước sôi. Hơi nóng từ nồi nước sẽ làm tan chocolate từ từ. Khuấy đều cho thật mịn. Cẩn thận không để chocolate còn vón cục hoặc cháy.
Lưu ý: Nhiệt độ tốt nhất để làm tan chocolate là 40º – 45ºC. Nếu quá nhiệt độ này, chocolate sẽ cháy hoặc vỡ. Một khi đã cháy, bạn chỉ có cách bỏ đi và bắt đầu lại với những viên chocolate khác :’(
– Đổ chocolate đã đun chảy vào khuôn đã chuẩn bị. Lưu ý cho lượng chocolate valentine vừa miệng khuôn, không để chocolate tràn ra ngoài nhé
Mách nhỏ: Cách làm chocolate valentine có đáy đẹp là sau khi đổ chocolate vào khuôn, dùng dao gạt phẳng bề mặt trước khi làm lạnh.
Bạn muốn làm chocolate valentine trái tim nhưng không có khuôn? Đổ chocolate vào khuôn vuông /chữ nhật. Sau khi chocolate handmade đông lại thì cắt hình trái tim là được
-Cho chocolate handmade vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 10-15’
-Lấy chocolate valentine ra khỏi tủ lạnh. Bạn ấn tay thấy viên chocolate handmade cứng lại là chocolate valentine đã đạt tiêu chuẩn.
– Đợi khoảng 1’ để viên chocolate giã đông thì lấy chocolate ra khỏi khuôn. Bạn nên dùng khuôn silicon thay vì khuôn nhựa để dễ lấy chocolate ra nhé
-Cuối cùng bày chocolate vào hộp và đem tặng “người ấy” ngay thôi!
Bạn hoàn toàn có thể thay thế quà chocolate valentine truyền thống bằng cách làm bánh brownie ngọt ngào hoặc làm nama chocolate trà xanh thanh mát.
Nếu nhà bạn không có đủ dụng cụ, vậy hãy thử phá cách một chút bằng việc học làm nama chocolate trái tim chỉ với 85k tại Gato cũng thú vị đó chứ!
Cách làm chocolate valentine tại nhà quá dễ nhỉ? Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay những viên chocolate handmade tặng người yêu. Người ấy chắc hẳn sẽ “chén sạch” những viên chocolate valentine này khi biết đó là do chính bạn làm đó. Hãy biến món quà chocolate valentine truyền thống trở nên đặc biệt hơn bằng cách tự tay làm nhé! Gato Baking Space chúc bạn sẽ có những giây phút ngọt ngào bên người ấy nhờ những viên chocolate valentine xinh xắn ^^