Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Làm bánh pie chanh (Key Lime Pie) siêu tốc
Quá ngấy đồ ngọt nhưng vẫn muốn thưởng thức một chiếc bánh mát lạnh? Cùng xem cách làm bánh từ cốt chanh dưới đây nhé 😀 Công thức làm bánh là sự kết hợp giữa vị chua dịu của cốt chanh và ngọt béo của kem tươi, bùi bùi của bánh quy. Và đặc biệt, công thức làm bánh pie chanh dưới đây không cần dùng đến lò nướng hay bất cứ kỹ thuật làm bánh phức tạp nào! Nhưng thành quả tuyệt vời không kém.
(Nếu không thể mua keylime curd, bạn có thể làm theo hướng dẫn nhỏ ngay dưới đây)
– 200g đường
– 55g bơ
– 175ml nước cốt chanh
– Vỏ chanh bào vụn
– 2 quả trứng
Trộn đường, bơ, 2 quả trứng, nước cốt chanh, và vỏ chanh bào vụn cho vào chảo đun cách thủy. Bật lửa ở mức cao vừa (medium high) khuấy đến khi bơ tan.
Giảm nhiệt xuống mức nhỏ để nước hơi sôi. Đập trứng vào và trộn từ từ. Sau khoảng 20-25 phút hỗn hợp se lại và có màu vàng hơi xanh, nhấc thìa lên thấy dính và mượt như mứt.
Để nguội bớt, đổ keylime vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh đến khi dùng.
Trộn đường và heavy cream vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ cao nhất đến khi heavy cream bông lên và thành chóp cứng (Để kiểm tra, bạn nhấc que đánh trứng lên thấy kem thành chóp và không chảy xuống là được)
Khi kem đã bông thành chóp cứng, nhẹ nhàng cho dung dịch key lime vào, dùng phới trộn đảo đều 1 chiều theo kỹ thuật fold. Sau đó cho bát kem vào tủ lạnh
Chuẩn bị sẵn một chiếc đĩa đường kính khoảng 18cm
Xếp bánh quy theo vòng tròn gối nhẹ lên nhau, sau đó lấp đầy khoảng trống giữa đĩa bằng những chiếc bánh quy
Dùng dao chà láng phủ kem đánh bông ở bước 1 lên lớp bánh quy.
Lặp lại bước trên ( 1 lớp bánh, 1 lớp kem) đến khi hết kem hoặc khi chiếc bánh pie chanh của bạn đạt chiều cao mong muốn. ( Theo công thức này sẽ có khoảng 8 lớp bánh, 8 lớp kem bạn nhé :D)
Phủ toàn bộ chiếc bánh với màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau bánh pie chanh đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy!
Nếu thích bạn có thể trang trí thêm mặt bánh với dung dịch key lime còn dư bằng cách viết chữ hay vẽ hoa văn chả hạn 😀
Chúc cả nhà làm bánh thành công và có một chiếc bánh thật ngon miệng dù không có lò nướng 😀 Đừng quên ghé đọc các công thức icebox cake – công thức làm bánh không cần lò nướng khác trong series bài viết dưới đây nhé!
❤ Bánh dưa hấu nhúng socola mát lạnh trong nháy mắt
❤ Bánh chocolate sữa chua dâu mát lạnh
❤ Gato không lò nướng nhân kem dâu bánh quy