Làm bánh pie chanh (Key Lime Pie) siêu tốc

Le Hiep

Quá ngấy đồ ngọt nhưng vẫn muốn thưởng thức một chiếc bánh mát lạnh? Cùng xem cách làm bánh từ cốt chanh dưới đây nhé 😀 Công thức làm bánh là sự kết hợp giữa vị chua dịu của cốt chanh và ngọt béo của kem tươi, bùi bùi của bánh quy. Và đặc biệt, công thức làm bánh pie chanh dưới đây không cần dùng đến lò nướng hay bất cứ kỹ thuật làm bánh phức tạp nào! Nhưng thành quả tuyệt vời không kém.

Cùng GATO làm bánh pie chanh mát lạnh

Cùng GATO làm bánh pie chanh mát lạnh

Nào bắt tay vào từ khâu chuẩn bị nguyên liệu nhé

  • 600 ml heavy cream
  • 70g đường xay
  • 200ml dung dịch chanh xanh (key lime curd)

(Nếu không thể mua keylime curd, bạn có thể làm theo hướng dẫn nhỏ ngay dưới đây)

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.
  • bánh quy tùy thích
Nguyên liệu làm pie chanh vô cùng đơn giản luôn ý

Nguyên liệu làm pie chanh vô cùng đơn giản luôn ý

Cách làm dung dịch key lime

Chuẩn bị

–          200g đường

–          55g bơ

–          175ml nước cốt chanh

–          Vỏ chanh bào vụn

–          2 quả trứng

Trộn đường, bơ, 2 quả trứng, nước cốt chanh, và vỏ chanh bào vụn cho vào chảo đun cách thủy. Bật lửa ở mức cao vừa (medium high) khuấy đến khi bơ tan.

Giảm nhiệt xuống mức nhỏ để nước hơi sôi. Đập trứng vào và trộn từ từ. Sau khoảng 20-25 phút hỗn hợp se lại và có màu vàng hơi xanh, nhấc thìa lên thấy dính và mượt như mứt.

Để nguội bớt, đổ keylime vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh đến khi dùng.

Cách làm bánh pie chanh không lò nướng

Bước 1: Đánh kem

Trộn đường và heavy cream vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ cao nhất đến khi heavy cream bông lên và thành chóp cứng (Để kiểm tra, bạn nhấc que đánh trứng lên thấy kem thành chóp và không chảy xuống là được)

Khi kem đã bông thành chóp cứng, nhẹ nhàng cho dung dịch key lime vào, dùng phới trộn đảo đều 1 chiều theo kỹ thuật fold. Sau đó cho bát kem vào tủ lạnh

Đánh bông heavy cream đến khi có chóp cứng

Đánh bông heavy cream đến khi có chóp cứng

Bước 2: Xắp bánh quy ra đĩa

Chuẩn bị sẵn một chiếc đĩa đường kính khoảng 18cm

Xếp bánh quy theo vòng tròn gối nhẹ lên nhau, sau đó lấp đầy khoảng trống giữa đĩa bằng những chiếc bánh quy

Bước 3: Phủ kem

Dùng dao chà láng phủ kem đánh bông ở bước 1 lên lớp bánh quy.

Phủ kem lên lớp bánh quy

Phủ kem lên lớp bánh quy

Lặp lại bước trên ( 1 lớp bánh, 1 lớp kem) đến khi hết kem hoặc khi chiếc bánh pie chanh của bạn đạt chiều cao mong muốn. ( Theo công thức này sẽ có khoảng 8 lớp bánh, 8 lớp kem bạn nhé :D)

Khoảng 8 lớp bánh, 8 lớp kem là okie bạn nhé :D

Khoảng 8 lớp bánh, 8 lớp kem là okie bạn nhé 😀

Phủ toàn bộ chiếc bánh với màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau bánh pie chanh đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy!

Nếu thích bạn có thể trang trí thêm mặt bánh với dung dịch key lime còn dư bằng cách viết chữ hay vẽ hoa văn chả hạn 😀

Trang trí bánh với key lime còn dư

Trang trí bánh với key lime còn dư

Chúc cả nhà làm bánh thành công và có một chiếc bánh thật ngon miệng dù không có lò nướng 😀 Đừng quên ghé đọc các công thức icebox cake – công thức làm bánh không cần lò nướng khác trong series bài viết dưới đây nhé!

Bánh dưa hấu nhúng socola mát lạnh trong nháy mắt

Bánh chocolate icebox cake

Bánh chocolate sữa chua dâu mát lạnh

Gato không lò nướng nhân kem dâu bánh quy

bánh_chanh_7