Những chiếc cupcake “thiên thần”

Le Hiep
cupcake_1

Cupcake thơm ngon tinh tế

Những chiếc cupcake đến từ thiên đường. Thật không quá chút nào khi dành những từ ngữ thật đẹp cho những chiếc cupcake này. Lớp kem trắng mềm mịn, êm ái như những đám mây, hương vị bên trong đơn giản gói gọn trong một từ “tuyệt diệu”. Với một vài nguyên liệu cơ bản và một chút sự tinh tế, khéo léo là bạn có thể làm ra những chiếc cupcake đẹp và ngon dành tặng cho những người bạn yêu quý.

Những chiếc cupcake “thiên thần”
 
In
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nướng
Tổng thời gian
 
Tác giả:
Loại công thức: Cupcake
Số lượng: 16
Nguyên liệu
Phần bánh
  • ¾ cup + 2 tbsp đường kính
  • ½ cup bột mì cake
  • ¼ tsp muối
  • 6 lòng trắng trứng, để ở nhiệt độ phòng
  • 2 ½ tbsp nước ấm
  • ½ tsp tinh dầu vani, hoặc tinh dầu dừa hoặc tinh dầu cam
  • ¾ tsp cream of tartar
Kem phủ cream cheese
  • 1½ cup heavy whipping cream
  • 6 oz cream cheese mềm
  • ½ cup đường xay
  • Dâu tây tươi hoặc mâm xôi tươi
Hướng dẫn
Làm bánh
  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ. Dùng máy xay thực phẩm xay đường cho thật nhỏ và mịn. Trong một bát trộn, cho bột mì, muối và một nửa lượng đường vào trộn đều các nguyên liệu lên.
  2. Lấy một bát trộn lớn khác, đánh lòng trắng trứng, cho tinh dầu vani và cream of tartar vào đánh khoảng 2 phút. Đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình rồi từ từ cho đường vào hỗn hợp tới khi nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp là được. Cho hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi nhẹ nhàng dùng spatula trộn đều tay tới khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất.
  3. Đổ hỗn hợp vào các cup có lót cup giấy mềm, đổ gần đầy cup. Nướng bánh trong khoảng 18 – 20 phút tới khi bánh trông vàng ươm và khi xiên que tăm vào nhấc lên thấy không dính là bánh có thể ra lò.
Cách làm kem phủ cream cheese
  1. Trong một bát trộn đánh heavy cream tới khi nhấc que đánh trứng lên có dạng chóp mềm. Lấy một bát nữa, đánh cream cheese tới khi mềm mịn và nhạt màu. Cho cream cheese vào heavy cream đã đánh ở trên cùng với đường xay và cũng đánh tới khi có dạng chóp mềm. Để vào tủ lạnh.
  2. Để bánh nguội hoàn toàn sau đó phủ kem cream cheese và trái cây tươi lên trang trí.
cupcake_2

Trang trí cupcake và sẵn sàng thưởng thức thôi

Và công việc quan trọng nhất lúc này chắc chắn là thưởng thức những chiếc cupcake thơm ngon rồi!!!

Nguồn:cookingclassy

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.