Làm nóng lò trước ở 350 độ. Lót dưới đáy khuôn cỡ khoảng 20 cm (8 inch) một lớp giấy nến và phết bơ quanh thành khuôn.
Trộn bột mì, đường và bột nở vào một bát trộn lớn.
Cho bơ, lòng trắng trứng, vani, kem chua và sữa vào đánh lên ở tốc độ trung bình tới khi hỗn hợp trở nên mịn. Không nên đánh quá lâu.
Cho hỗn hợp vào khuôn và nướng trong khoảng 18 – 20 phút hoặc dùng que thử bánh xiên vào khi nhấc lên không thấy dính là được.
Để bánh nguội khoảng 3 – 4 phút rồi lấy ra khỏi khuôn để nguội hoàn toàn
Khi bánh đã nguội, chọc một lỗ ở trên mặt bánh bằng một cái thìa gỗ hoặc bằng một cái ống hút nhỏ.
Trong một tô nhỏ, trộn đều nước nóng và bột cam lại với nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào lỗ nhỏ trên mặt bánh
Làm kem phủ
Để làm kem thì trước tiên đnahs cream cheese và đường tới khi hỗn hợp mềm mượt
Cho sữa vào hỗn hợp và tiếp tục đánh
Nhẹ nhàng trộn với cool whip
Chia hỗn hợp thành 2 phần ra hai bát riêng
Trộn nước nóng và phần bột cam còn lại vào một bát nhỏ. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp nước cam vào một phần kem phủ.
Cho tinh dầu vani vào bát kem còn lại và trộn đều lên
Phủ kem và trang trí bánh
Đặt xung quanh khuôn bánh của bạn một lớp giấy nến
Đặt bánh vào khuôn và phủ lên một lớp kem vani
Tiếp tục phủ kem cam lên trên
Cho bánh kem vào tủ lạnh khoảng 6 – 8 giờ
Khi đã đông lại. Lấy bánh ra khỏi khuôn và bỏ lớp giấy nến xung quanh ra
Để hoàn thành việc trang trí chiếc bánh, có thể phủ bên ngoài một lớp kem phủ cool whip nữa. Bạn có thể sử dụng thêm cả màu thực phẩm da cam nữa. Phun cool whip lên xung quanh mặt bánh và đặt những lát kẹo cam ngọt ngào lên nữa là chiếc bánh đã hoàn thành.
3.5.3208
Vị thơm của hương cam thấm qua từng miếng bánh ngọt ngào, chua dịu
Chỉ với một chút sáng tạo trong kết hợp các nguyên liệu là bạn đã có ngay một chiếc bánh gato vô cùng độc đáo, thơm ngon rồi !!!
Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016
Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.